Tag: chống oxy hóa

Những loại rau quả ảnh hưởng xấu tới người uống thuốc suy tim

Uống thuốc suy tim cần phải biết cách ăn cải xoong, bắp cải, rau muống, bưởi và cam không tự hại mình mà không biết

Hệ miễn dịch - chìa khóa vạn năng cho sức khỏe

Chỉ sau khi đại dịch COVID-19, người ta mới thật sự thấy việc bảo vệ ngôi nhà-sức khỏe của bản thân và xây dựng hàng rào phòng ngự-hệ miễn dịch cần thiết ra sao.

Nếu biết cách, có thể dùng trái vải bồi bổ, chữa bệnh

Vải vị ngọt, chua, tính ôn, có thể sinh tân chống khát, ôn trung bổ tỳ, dưỡng huyết bổ xung tinh, điều khí giảm đau, khai vị ích tỳ... rất tốt nếu biết cách bồi bổ.

Sầu riêng chứa nhiều dinh dưỡng, lưu ý gì khi ăn?

Sầu riêng là một loại trái chứa nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên cần lưu ý khi sử dụng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nha đam giải nhiệt mùa hè nhưng cẩn trọng với tính độc

Nha đam hay lô hội là loài cây quen thuộc, không chỉ được dùng chế biến thức uống mà còn là một vị thuốc trong Đông y và mỹ phẩm bôi ngoài da. Tuy nhiên, nếu không dùng đúng cách có thể trở thành độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bật mí về loại kem để có làn da ‘phát sáng’

Mùa hè đến chính là lúc tia UV hoạt động mạnh nhất. Để bảo vệ làn da, cơ thể chúng ta tự sản sinh ra sắc tố melanin giúp hấp thụ ánh nắng và ngăn chặn tia UV xâm nhập sâu hơn vào các tầng da bên dưới.

Chống oxy hóa cho làn da từ thành phần dưỡng chất thực vật

Tầm quan trọng của mỹ phẩm có thành phần chiết xuất tự nhiên đang ngày càng được đề cao trong việc lựa chọn mỹ phẩm sử dụng của chị em phụ nữ.

Fucoidan và bí quyết sống thọ của người Nhật

Có một thực phẩm rất được người Nhật ưu ái trong bữa ăn nhờ giúp kháng viêm, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch. Đó là Fucoidan có trong tảo rong nâu, một trong những bí quyết sống khỏe, trường thọ của người Nhật Bản.

Kem chống nắng phù hợp cho da mụn nhạy cảm

Kem chống nắng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp bảo vệ làn da mỗi ngày trước tác động của tia UV, khói bụi và những tác nhân gây hại khác từ bên ngoài ngăn ngừa việc thâm, sạm da.

Bài thuốc bổ huyết, hoạt huyết, phá ứ từ 6 vị thuốc quý

Các vị thuốc quý như Đương quy, Ích mẫu, Ngưu tất, Thục địa, Xích thược, Xuyên khung đã được sử dụng trong bài thuốc bổ huyết, hoạt huyết, phá ứ từ lâu đã được dùng trong y học cổ truyền.