Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Chạy bộ kiếm tiền phẫu thuật tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

06/04/2022 12:30 GMT+7

TTO - Toàn bộ 600 triệu đồng tiền bán vé tham dự Giải chạy Viettel Fastest 2022 sẽ được ủng hộ để phẫu thuật mổ tim nhân đạo miễn phí cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim.

Chạy bộ kiếm tiền phẫu thuật tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

2.000 vận động viên tham dự Viettel Fastest ngày 24-4 tại bờ hồ Hoàn Kiếm sẽ góp được 600 triệu đồng để phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em - Ảnh: VIETTEL

Ngày 6-4, Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức họp báo công bố Giải chạy Viettel Fastest mùa thứ hai năm 2022.

Viettel Fastest mùa hai sẽ diễn ra vào lúc 5h đến 10h30 ngày 24-4 tới tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là giải chạy việt dã tốc độ một cự ly (10km) duy nhất tại Việt Nam, dành cho 3 đối tượng: chuyên nghiệp, bán chuyên và người yêu chạy bộ.

Sau sự kiện tổ chức tại Hà Nội, Viettel Fastest dự kiến sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào tháng 9-2022, đến với những người yêu chạy bộ phía Nam.

Ban tổ chức cho biết, toàn bộ doanh thu từ bán vé (BIB) của Viettel Fastest sẽ được quyên góp cho "Trái tim cho em" - chương trình mổ tim nhân đạo miễn phí do Tập đoàn Công nghiệp viễn thông quân đội Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt sáng lập và thực hiện.

Ban tổ chức kỳ vọng, giải chạy tổ chức tại Hà Nội sẽ thu hút 2.000 vận động viên, đem lại hơn 600 triệu đồng giúp hồi sinh các em bé không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Trước đó, năm 2020, chương trình đã thu hút hơn 1.500 vận động viên tham gia, đóng góp gần 500 triệu vào chương trình "Trái tim cho em".

Chia sẻ về lý do tổ chức giải chạy, ông Nguyễn Quang Lập - phó tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông Viettel - cho biết: "Chạy bộ là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, Viettel Fastest trước hết được tổ chức với mục đích khích lệ phong trào tập luyện thể thao lành mạnh cho cộng đồng. Mặt khác, thông qua giải chạy này, Viettel muốn lan tỏa những hoạt động xã hội, thiện nguyện".

Tổng giá trị giải thưởng bằng tiền mặt của Viettel Fastest là 138 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi vận động viên về nhất ở từng hạng mục còn được nhà tài trợ Viettel Store tặng nhiều hiện vật giá trị như đồng hồ chạy bộ.  

Mức phí tham gia giải chạy là 300.000 đồng/vận động viên dành cho những người đăng ký sớm và tăng lên 350.000 đồng nếu đăng ký chậm sau đó.


Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Chạy bộ chờ ngày Sài Gòn ‘khỏe lại’ Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Chạy bộ chờ ngày Sài Gòn ‘khỏe lại’

TTO - Tôi biết đến chạy bộ cách đây gần 3 năm. Trước đó, môn thể thao yêu thích của tôi là đi bộ đường dài và leo núi từ những đỉnh núi ở Việt Nam đến nước ngoài, hay những khu rừng ở khắp nơi.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận