27/03/2022 11:04 GMT+7

Hơn 30.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Sáng 27-3, UBND TP.HCM đã tổ chức sự kiện Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân cấp thành phố năm 2022. Sự kiện thu hút hơn 30.000 người hưởng ứng và tham gia.

Hơn 30.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân - Ảnh 1.

Đông đảo người dân hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2022 - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thường niên, thường được tổ chức vào cuối tháng 3. Như mọi năm, sự kiện năm nay vẫn nhằm mục đích kêu gọi người dân rèn luyện, nâng cao sức khỏe.

Đặc biệt khi trong năm 2021, thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, thì việc chăm sóc sức khỏe bản thân càng phải được đề cao. Do đó, tại lễ phát động diễn ra tại khu vực đường Lê Duẩn, ngoài việc phát động phong trào, ban tổ chức còn chia sẻ kiến thức về việc giữ gìn sức khỏe tại nhà.

Trong đó, đáng chú ý là bài tập 6 động tác đơn giản để vận động tại nhà, phù hợp cho cả người bình thường và người đang mắc COVID-19. Bài tập này cũng như màn khởi động cho phần chính, đó là sự kiện chạy bộ.

Hơn 30.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân - Ảnh 2.

Nhiều em nhỏ tham dự sự kiện theo cách "độc", "lạ" - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Theo báo cáo từ ban tổ chức, năm nay có hơn 30.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Trả lời phỏng vấn bên lề sự kiện, ông Mai Bá Hùng - phó giám đốc Sở VH-TT TP.HCM, chia sẻ: "Qua những cuộc phát động như thế này, ý thức của người dân sẽ được nâng cao, để họ rèn luyện thân thể thật tốt và từ đó chúng ta có điều kiện phòng dịch thật tốt".

Cũng theo ông Mai Bá Hùng, dù Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thiên về ngày hội, tuyên truyền chứ không phải một giải chạy, nhưng Sở VH-TT cũng đang có kế hoạch mở rộng quy mô.

Cụ thể trong năm 2021 và 2022, hoạt động này đã cho phép những người quan tâm, có hứng thú đăng ký tham dự nội dung 5km. Những người này sẽ được nhận số bib (số báo danh) như một giải chạy có quy mô. Đồng thời khi hoàn thành cự ly, họ cũng được nhận một kỷ niệm chương. Còn trong tương lai, sự kiện có thể mở rộng thêm nội dung 10km.

Lực sĩ khuyết tật Lê Văn Công Lực sĩ khuyết tật Lê Văn Công 'chạy bộ' hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

TTO - Trên chiếc xe lăn của mình, lực sĩ Lê Văn Công đã tích cực tham gia hưởng ứng "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" tại sân Bệnh viện Quân y 175 sáng 27-3.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên