Thông tin dịch vụ

Hơn 2.100 học sinh tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với màn đồng diễn ấn tượng

17/07/2020 16:00 GMT+7

Màn đồng diễn thể thao khỏe khoắn, tươi vui của 2.100 học sinh trên nền nhạc 'Năng động Việt Nam' đã tạo điểm nhấn ấn tượng trong sự kiện Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020.


Ngày 12-7 vừa qua, Sở Văn hóa & Thể thao, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM kết hợp với Nestlé MILO tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020 (tại đường Lê Duẩn, Quận 1 TP.HCM), cùng với các địa phương trên toàn quốc đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Hơn 2.100 học sinh tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với màn đồng diễn ấn tượng - Ảnh 2.

Đáng chú ý, màn đồng diễn thể dục với hơn 2.100 em học sinh đến từ 36 trường tiểu học tại TP.HCM đã tạo không khí tươi vui, tràn đầy năng lượng cho phần mở đầu chương trình, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao trong cộng đồng.

Hơn 2.100 học sinh tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với màn đồng diễn ấn tượng - Ảnh 3.

Hơn 2.100 em nhỏ đang thể hiện bài tập thể dục quen thuộc trên nền nhạc "Năng động Việt Nam". Đây cũng là bài tập hằng ngày của các em tại trường vào hoạt động thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ. Màn mở đầu đã khuấy động không khí tích cực cho ngày hội.

Những động tác thể dục được các em thể hiện vô cùng dứt khoát và mạnh mẽ. Dưới ánh nắng đẹp của buổi sáng chủ nhật, hơn 2.100 em học sinh đã có màn trình diễn thật xuất sắc, góp phần thổi bùng năng lượng cho ngày hội.

Được biết, bài tập thể dục thú vị này của các em đã được triển khai tại 150 trường tiểu học tại TP.HCM và sẽ tiếp tục mở rộng đến các trường ở khắp các tỉnh thành. 

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình "Năng động Việt Nam" đã được Bộ Giáo dục và đào Tạo, Nestlé MILO cùng Ban đề án Quốc gia 641 triển khai từ năm 2016.

Những bài tập thể dục buổi sáng và giữa giờ đã được biên tập và cải tiến: Các em học sinh được luyện tập trên những nền nhạc vui tươi, đem lại những giây phút sảng khoái, tái tạo sự hứng khởi, tích cực trong học tập và niềm yêu thích tập thể dục mỗi ngày.

Song song với chương trình học tập văn hóa trên lớp, rèn luyện thể dục thể thao đều đặn sẽ giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Đồng thời, hoạt động này còn tạo cho các em thói quen tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe.

Hơn 2.100 học sinh tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với màn đồng diễn ấn tượng - Ảnh 4.

Ngày hội được diễn ra trong không khí hào hứng và tinh thần thể thao của tất cả mọi người. Chỉ riêng tại TP.HCM, sự kiện đã thu hút đến hơn 30.000 người tham gia.

Hơn 2.100 học sinh tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với màn đồng diễn ấn tượng - Ảnh 5.

Các em học sinh cũng tham gia vào đường đua chạy bộ của ngày hội. Các em chính là một phần không thể thiếu của chương trình. Có thể hiểu rằng, dù già hay trẻ, dù nam hay nữ, tất cả chúng ta đều cần luyện tập thể dục thể thao để có được sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn.

Hơn 2.100 học sinh tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với màn đồng diễn ấn tượng - Ảnh 6.

Các vận động viên khuyết tật cũng tham gia chạy bộ và xuất sắc chinh phục vạch đích. Với thể thao, ai cũng là nhà vô địch!

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là một hoạt động thể thao thường niên được Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch phát động, nhằm đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thể chất, đồng thời kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình này và là hoạt động nhằm thể hiện cam kết vững chắc của mình với xã hội: "Nuôi dưỡng và phát triển thế hệ Việt Nam năng động và khỏe mạnh".

Lùi thời điểm tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân vì COVID-19 Lùi thời điểm tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân vì COVID-19

TTO- Ngày 27-2, Tổng cục TDTT đã có văn bản hỏa tốc gửi sở Văn hóa- Thể thao các tỉnh, thành phố trên cả nước yêu cầu lùi thời điểm tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân để phòng tránh dịch COVID-19.

V.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận