27/02/2020 10:36 GMT+7

Lùi thời điểm tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân vì COVID-19

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Ngày 27-2, Tổng cục TDTT đã có văn bản hỏa tốc gửi sở Văn hóa- Thể thao các tỉnh, thành phố trên cả nước yêu cầu lùi thời điểm tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân để phòng tránh dịch COVID-19.

Lùi thời điểm tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân vì COVID-19 - Ảnh 1.

Giải Việt dã báo Tiền Phong dự kiến được tổ chức vào ngày 22-3 tại đảo Lý Sơn là giải đấu quan trọng của điền kinh Việt Nam trong tháng 3 - Ảnh: NHƯ Ý

Như thông lệ, hàng năm cứ đến tháng 3 trên cả nước sẽ diễn ra Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Ngày chạy là hoạt động nằm trong kế hoạch tháng tổ chức hoạt động thể thao cho mọi người giai đoạn 2020-2030 của Bộ VH-TT&DL.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân diễn ra sôi nổi ở tất cả các tỉnh, thành và năm cao điểm đã thu hút đến 7 triệu người tham gia. Ngoài ra, chương trình còn góp phần giúp người dân nâng cao ý thức về việc rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực- tầm vóc, tăng năng suất lao động, giảm chi phí y tế...

Do là hoạt động thể thao có quy mô lớn, tập trung đông người tham gia, có nguy cơ xảy ra lây nhiễm COVID-19, Tổng cục TDTT đề nghị sở VH-TT&DL các tỉnh, thành phố lùi thời điểm tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân sang thời điểm phù hợp thay vì tháng 3-2020.

Trước đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Tổng cục TDTT đã ra văn bản yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động thể thao tổ chức tại Việt Nam trong tháng 2-2020.

Thời điểm này khi tháng 2 đã sắp hết, tuy nhiên diễn biến của dịch vẫn hết sức phức tạp, khó lường nên đến lúc này chưa biết các giải thể thao có được tổ chức lại trong tháng 3 hay không.

Mới đây nhất Ban tổ chức trận bóng đá Siêu Cúp quốc gia đã thống nhất tổ chức trận đấu giữa TP.HCM- Hà Nội trên sân Thống Nhất không có khán giả vào chiều 1-3, để đảm bảo an toàn.

TP.HCM cấm xe nhiều đường để tổ chức Ngày chạy Olympic TP.HCM cấm xe nhiều đường để tổ chức Ngày chạy Olympic

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông báo sẽ cấm xe cộ đi lại trên một số tuyến đường trung tâm Q.1 trong ngày 23 và 24 -3 để tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019.


KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên