Tag: Charles de Gaulle

Đội tuyển nữ Việt Nam được tiếp đón nồng nhiệt khi có mặt tại Pháp

TTO - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại Pháp để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển nữ Pháp vào ngày 1-7, thầy trò HLV Mai Đức Chung được tiếp đón rất nồng nhiệt.

Dân Mỹ mua vé đến 20 ngàn đôla để kịp về nhà trước lệnh cấm của ông Trump

TTO - Người Mỹ ở châu Âu đã không tiếc tiền thuê máy bay riêng hoặc mua vé máy bay phút chót với giá cao để về Mỹ kịp thời trước khi lệnh cấm của Tổng thống Trump có hiệu lực. Có người mất đến 20.000 USD cho một vé giờ chót.

Paris triển khai 'taxi bay' phục vụ Olympics 2024

Thủ đô Paris của Pháp đang đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ 'taxi bay' đến các địa điểm thi đấu ngay từ sân bay cho các du khách đến nước này vào dịp Olympics Paris 2024.

Nhiều nghi vấn quanh vụ cô gái Việt bị bắt giữ tại Pháp

TTO - Một phụ nữ Việt Nam mới đây chia sẻ trên Facebook cá nhân rằng cô bị bắt nhầm ở Pháp nhưng cảnh sát nước này khẳng định họ bắt giữ cô vì cho rằng cô có dính líu đến vụ án ma túy cách đây 5 năm ở Bỉ.

Cặp đôi cầm súng giả gây hoảng loạn ở sân bay Pháp

TTO - Hành khách đã được sơ tán khỏi sân bay quốc tế Charles de Gaulle ngay sau sự cố ngày 26-12. Cảnh sát vũ trang ập vào và nhanh chóng bắt giữ hai nghi phạm trước khi nhận ra đó là súng giả.

Trí tuệ trẻ Việt trên những công trình sân bay, tàu điện ngầm ở Pháp

TTX - Cái lạnh 10 độ C đầu mùa đông ở Paris (Pháp) dường như chưa đủ để làm dịu không khí làm việc rất khẩn trương tại dự án métro Grand Paris Express, nhà ga sân bay Orly hay sân bay Charles de Gaulle.

​Một cá nhân không kiểm tra an ninh, sân bay Pháp di tản

TTO - Một nhân viên an ninh bỏ gác, một cá nhân đi vào khu vực hạn chế chưa qua kiểm tra an ninh khiến sân bay Charles de Gaulle của Pháp náo loạn.

​Lưỡi gươm - tiếng gầm của con mãnh sư

TT - Giữa thế kỷ 19, khi say sưa viết về những phẩm tính ưu việt của nền dân trị Hoa Kỳ, học giả Pháp Alexis de Tocqueville vẫn không quên cảnh báo về “sự độc tài của đám đông”.

Cảnh sát Pháp bắt tiếp viên hãng Malaysia Airlines "quấy rối"

TTO - Cảnh sát Pháp đã bắt giữ một tiếp viên trưởng của chuyến bay MH20 từ Kuala Lumpur đến Paris (Pháp), sau khi có cáo buộc ông này có “hành vi tình dục không đứng đắn”.

Đua nhau sắm tàu sân bay

TT - Dù còn có nhiều tranh cãi về chi phí cũng như tính hiệu quả của tàu sân bay, song hải quân các nước vẫn tiếp tục bổ sung “các căn cứ quân sự nổi” này với một tốc độ chưa từng thấy kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai.