27/12/2018 06:58 GMT+7

Cặp đôi cầm súng giả gây hoảng loạn ở sân bay Pháp

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Hành khách đã được sơ tán khỏi sân bay quốc tế Charles de Gaulle ngay sau sự cố ngày 26-12. Cảnh sát vũ trang ập vào và nhanh chóng bắt giữ hai nghi phạm trước khi nhận ra đó là súng giả.

Cảnh sát vũ trang Pháp ập vào sân bay sau sự cố - Nguồn: TWITTER

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h30 sáng ngày 26-12, tức khoảng 14h30 cùng ngày giờ Việt Nam tại một trong những sân bay lớn nhất của nước Pháp.

Hãng thông tấn AFP dẫn các nguồn tin riêng cho biết một hành khách đã phát hiện "hai người trưởng thành không nói tiếng Pháp đang cầm các khẩu súng" nên đã hô hoán báo động.

Tất cả hành khách có mặt tại sân bay Charles de Gaulle đã được sơ tán trong vòng 45 phút khỏi Nhà ga số 2. "Mọi người hoảng loạn khi thấy có vũ khí tại sân bay" - một nguồn tin nói với AFP.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã ập vào phi trường, thiết lập hàng rào an ninh và cử đội rà phá bom mìn tới túi xách bị cặp đôi bỏ lại. Hai người chưa rõ danh tính này hiện đã bị bắt giữ.

Cảnh sát phát hiện "súng" mà cặp đôi này cầm là loại "airsoft" được sao chép y hệt súng thật nhưng sử dụng cho mục đích thể thao.

An ninh tại Charles de Gaulle đã bị đặt dấu chấm hỏi trong hai năm qua. Năm 2017, một chuyến bay của British Airways đã được sơ tán và lục soát bởi an ninh sân bay sau cáo báo cáo có bom. Cảnh sát sau đó cho biết vụ việc là một báo động giả.

Năm 2016, không hiểu bằng cách nào 17 hành khách trên chuyến bay của Air Canada đã lên được máy bay mà không cần qua các bước soi chiếu an ninh ở sân bay Charles de Gaulle. Những người này sau đó phải làm lại các thủ tục an ninh khi họ đến Canada.

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Pháp Charles de Gaulle