29/06/2022 09:43 GMT+7

Đội tuyển nữ Việt Nam được tiếp đón nồng nhiệt khi có mặt tại Pháp

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại Pháp để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển nữ Pháp vào ngày 1-7, thầy trò HLV Mai Đức Chung được tiếp đón rất nồng nhiệt.

Đội tuyển nữ Việt Nam được tiếp đón nồng nhiệt khi có mặt tại Pháp - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Việt Nam được tiếp đón ngay khi vừa hạ cánh xuống sân bay Charles De Gaulle - Ảnh: VFF

Sau hơn 12 tiếng bay, sáng 28-6, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay quốc tế Charles De Gaulle (Paris), bắt đầu chuyến tập huấn ngắn ngày. 

Trong chuyến tập huấn này, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tham gia trận giao hữu với đội tuyển nữ Pháp và sau đó tham dự Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2022 sẽ diễn ra vào đầu tháng 7.

Đi cùng đội tuyển nữ theo lời mời từ Liên đoàn Bóng đá Pháp còn có quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký, bà Nguyễn Thanh Hà - phó tổng thư ký.

Ngay khi có mặt tại sân bay, đoàn lãnh đạo VFF và đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã được ông Đinh Toàn Thắng - đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp, bà Lê Thị Hồng Vân - trưởng phái đoàn UNESCO - cùng đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, các sinh viên và cán bộ nhân viên sứ quán tổ chức đón trang trọng.

Đội tuyển nữ Việt Nam được tiếp đón nồng nhiệt khi có mặt tại Pháp - Ảnh 2.

Đội tuyển nữ giao lưu với kiều bào Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở Pháp - Ảnh: VFF

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh và lấy hành lý, đội được xe buýt của Liên đoàn Bóng đá Pháp đưa về Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. 

Tại đây, đội đã tham dự buổi giao lưu rất ấm áp và tình cảm với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, kiều bào Việt Nam tại Pháp. Các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam đã dâng hương tại bàn thờ Bác Hồ, trong khuôn viên của Đại sứ quán.

Tại buổi giao lưu, quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã tặng Đại sứ Đinh Toàn Thắng chiếc áo và bóng có in tên VCK World Cup nữ 2023 mà đội tuyển nữ Việt Nam đã giành quyền tham dự. Ông Trần Quốc Tuấn cảm ơn sự đón tiếp rất tình cảm của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, cũng như bà con Việt Kiều, các doanh nghiệp, Hội sinh viên…

Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao sự nỗ lực trong thời gian qua của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khi thi đấu hết mình, đem lại thành tích và tự hào cho đất nước. Đại sứ cho biết bà con kiều bào ta luôn theo dõi và đồng hành cùng đội tuyển bóng đá nữ.

Thay mặt đội tuyển, đội trưởng Huỳnh Như cảm ơn sự đón tiếp tình cảm và mong đội tuyển nữ sẽ luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của Đại sứ quán cũng như bà con kiều bào. 

Tại buổi giao lưu, đội cũng đã ký tặng áo và bóng do bà con Việt kiều chuẩn bị, đồng thời dự bữa trưa thân mật cùng sứ quán và bà con kiều bào với những món ăn đậm chất Việt Nam.

Đội tuyển nữ Việt Nam được tiếp đón nồng nhiệt khi có mặt tại Pháp - Ảnh 3.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã ra sân tập nhẹ trong chiều 28-6 - Ảnh: VFF

Sau phần giao lưu, đội tuyển nữ đã di chuyển về thành phố Orleans. Tại đây, sau khi ổn định chỗ ở, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có buổi tập đầu tiên lúc 18h cùng ngày.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có thêm hai ngày tập luyện trước khi tham dự trận giao hữu với đội tuyển nữ Pháp vào lúc 21h (giờ địa phương) ngày 1-7.


Tối nay, đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Pháp tập huấn Tối nay, đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Pháp tập huấn

TTO – Tối nay (27-6), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Pháp tập huấn. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ Pháp vào ngày 1-7.


KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên