Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Tối nay, đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Pháp tập huấn

27/06/2022 16:29 GMT+7

TTO – Tối nay (27-6), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Pháp tập huấn. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ Pháp vào ngày 1-7.

Tối nay, đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Pháp tập huấn - Ảnh 1.

Tối nay 27-6, đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Pháp tập huấn và đấu giao hữu với tuyển nữ Pháp - Ảnh: VFF

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đội tuyển nữ quốc gia sẽ bay thẳng từ Hà Nội đến Paris vào tối 27-6. Mục tiêu của HLV Mai Đức Chung là các cầu thủ nữ có thể học hỏi, trao đổi kinh nghiệm khi được cọ xát với đội bóng hàng đầu thế giới là tuyển nữ Pháp.

Trước đó, HLV Mai Đức Chung đã triệu tập 28 cầu thủ lên đội tuyển quốc gia tập luyện từ ngày 30-5 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Những tuần qua, các nữ tuyển thủ đã thi đấu 3 trận giao hữu với U18 nữ, U15 nam PVF, đội bóng cựu cầu thủ từng tham dự SEA Games.

Trước khi lên đường sang Pháp, HLV Mai Đức Chung nói: "Thời gian vừa qua các cầu thủ vẫn đang trong giai đoạn tập nặng, rèn thể lực cường độ cao. Qua những trận giao hữu này, mục tiêu của ban huấn luyện đã hoàn thành khi xây dựng xong đội hình và chiến thuật".

Ngày 27-6, HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách 25 tuyển thủ đến Pháp tham gia chuyến tập huấn. Ba cầu thủ nữ trẻ không nằm trong danh sách gồm: Đào Thị Kiều Oanh, Trần Thị Thu Phương, Trần Thị Phương Thảo.

Nhận xét về các cầu thủ trẻ, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Các cầu thủ trẻ ngày càng có nhiều tiến bộ hơn trước. Các em thích nghi nhanh, đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện trong các nội dung tập luyện vừa qua và bước đầu hiểu được sự vận hành trong tập luyện ở đội tuyển. Các cầu thủ trẻ như Châu Thị Vang, Thu Xuân, Lan Anh, Trúc Hương đều có sự tiến bộ, vì vậy tôi đã quyết định chọn các em đi thi đấu lần này".

Ngày 1-7, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ Pháp. 

Ngày 2-7, đội nữ Việt Nam sẽ di chuyển thẳng từ Pháp đến Philippines tham dự Giải nữ vô địch Đông Nam Á 2022 diễn ra tại đây từ ngày 2 đến 14-7. Đội tuyển nữ Việt Nam đang là đương kim vô địch Đông Nam Á.


Đội tuyển nữ Việt Nam ra quân gặp đội nữ Campuchia tại Giải vô địch Đông Nam Á 2022 Đội tuyển nữ Việt Nam ra quân gặp đội nữ Campuchia tại Giải vô địch Đông Nam Á 2022

TTO - Ngày 13-6, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thông báo lịch thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam tại Giải vô địch nữ Đông Nam Á 2022. Theo đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ ra quân gặp đối thủ Campuchia vào ngày 7-7.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận