Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Chấp thuận đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về qua cảng hàng không Cam Ranh

08/10/2021 17:31 GMT+7

TTO - Đến nay, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, Khánh Hòa đã đồng ý cho các doanh nghiệp tổ chức trở lại các chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nhập cảnh qua cảng hàng không Cam Ranh.

Chấp thuận đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về qua cảng hàng không Cam Ranh - Ảnh 1.

Đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về nhập cảnh qua cảng hàng không quốc tế Cam Ranh - Ảnh: PHAN SÁU

Chiều 8-10, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã đồng ý cho các doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nhập cảnh qua cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Trong tháng 10-2021, tỉnh Khánh Hòa sẽ xem xét cho tiếp nhận khoảng 16 chuyến bay đưa người ở nước ngoài về qua cảng hàng không này, với tần suất 4 chuyến mỗi tuần.

Mỗi tổ chức, doanh nghiệp đăng ký sẽ được tỉnh chấp thuận cho thực hiện tối đa 4 chuyến bay trong số chuyến kể trên, nhưng phải được sự cho phép của các cơ quan chức năng trung ương, và căn cứ tình hình dịch bệnh, khả năng tiếp nhận vào từng thời điểm đón của Khánh Hòa.

Người ở nước ngoài về phải ưu tiên bố trí cách ly y tế tập trung xa khu dân cư (đảm bảo có đủ phòng để cách ly, phục vụ cho tất cả người ở nước ngoài về đi cùng trên một chuyến bay) và không được bố trí phục vụ cách ly chung với các F1 là người dân ở Khánh Hòa.

Các doanh nghiệp tổ chức chuyến bay kể trên còn phải có trách nhiệm bố trí phương tiện đưa công dân ở nước ngoài về đã hoàn thành cách ly y tế về các tỉnh, thành phố cư trú theo yêu cầu của họ đúng quy định, không để xảy ra các vấn đề liên quan đến an toàn cho người dân và xã hội.

Vào tháng 3-2021, Khánh Hòa cũng đã đồng ý cho các doanh nghiệp tổ chức các chuyến bay đưa người Việt ở nước ngoài về. Nhưng sau đó do dịch bệnh COVID-19 bùng phát, các chuyến bay này phải dừng lại.

Tiêm vắc xin Vero Cell cho người nước ngoài

Chiều 8-10, Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiêm vắc xin cho tất cả người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn tỉnh, kể cả người chưa đăng ký lưu trú trước. Điểm tiêm tại trụ sở cũ Kho bạc Nhà nước, số 26 Hoàng Hoa Thám, TP Nha Trang.

Loại vắc xin được tiêm cho người nước ngoài là Vero Cell. Đối với người đăng ký tiêm vắc xin Vero Cell mũi 2 thì phải có giấy xác nhận đã tiêm mũi 1 và đủ từ 3 tuần trở lên.

Thêm chuyến bay đón công dân về nước, chi phí trọn gói 89 triệu đồng/khách Thêm chuyến bay đón công dân về nước, chi phí trọn gói 89 triệu đồng/khách

TTO - Ngày 23-9, 301 công dân Việt Nam từ Pháp về tới sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) được cách ly thí điểm 7 ngày. Trong khi đó, Vietravel sẽ tổ chức chuyến bay charter đón công dân hồi hương với chi phí trọn gói từ 71-89 triệu đồng/khách.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận