08/10/2021 08:55 GMT+7

Các khu du lịch đảo và biệt lập ở Khánh Hòa sẵn sàng đón khách quốc tế

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Sau một thời gian tạm ngưng hoạt động vì COVID-19, các khu du lịch ở đảo và nằm biệt lập ven biển Khánh Hòa đang hào hứng với dự định đón khách quốc tế quay trở lại vào tháng 11-2021.

Các khu du lịch đảo và biệt lập ở Khánh Hòa sẵn sàng đón khách quốc tế - Ảnh 1.

Nhiều hãng hàng không quốc tế sẽ đưa khách đến Khánh Hòa ngay khi Thủ tướng, Cục Hàng không cho phép - Ảnh: MINH CHIẾN

Sáng 8-10, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa - cho biết vừa có tờ trình Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đề xuất phương án thí điểm đón du khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin" bằng các chuyến bay thuê bao, từ tháng 11-2021. 

Khánh Hòa cũng cho biết ủng hộ Công ty TNHH Thương mại và du lịch Anex Việt Nam (vừa có văn bản đề xuất với Tổng cục Du lịch) đón khách Nga với mô hình 7+ (du khách có "hộ chiếu vắc xin" mua tour đến Phú Quốc, Khánh Hòa và Đà Nẵng, phải ở tối thiểu 7 đêm ở các khu nghỉ  được chỉ định có kiểm soát dịch bệnh, sau đó sẽ được phép đi tham quan, ăn uống, mua sắm ở các địa điểm riêng biệt). 

Trong khi đó, ông Đoàn Hải Quân - giám đốc chi nhánh Vietravel Nha Trang - cho biết theo kế hoạch, từ cuối tháng 10 đến hết tháng 12-2021, Vietravel sẽ tổ chức các chuyến bay đưa khoảng 1.000 người Việt từ Hàn Quốc hồi hương về cách ly tại Champa Island Nha Trang; bao gồm khách từ châu Âu, Bắc Mỹ… quá cảnh tại Incheon (Hàn Quốc). 

Còn đại diện Công ty cổ phần du lịch Nhật Minh cũng thông tin: theo kế hoạch, từ đầu tháng 12-2021, công ty sẽ cùng với Hãng hàng không Siberia Airlines (S7) tổ chức 4 chuyến/tuần đưa khách Nga từ Saint Petersburg, Novosibirsk đến Cam Ranh. Nếu thuận lợi, công ty sẽ mở rộng ra 10 thành phố của vùng Viễn Đông (Nga) với tần suất khoảng 20 chuyến/tuần.

Công ty TNHH Crystal Bay Intourist cũng cho hay vừa có công văn gửi Tổng cục Du lịch và Cục Hàng không Việt Nam, đề nghị thực hiện thí điểm chương trình "Du lịch an toàn" thông qua các chuyến bay thuê chuyến (charter flights) đưa khách nghỉ dưỡng từ Hà Nội và TP.HCM tới các khu nghỉ mát tại bãi dài Cam Ranh.

Theo bà Lê Thị Hồng Minh - tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh, 12 hãng bay quốc tế vẫn giữ liên hệ với Nhà ga quốc tế Cam Ranh, khi được Chính phủ cho phép sẽ đưa khách đến Khánh Hòa.

Ông Trần Minh Đức - phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa - cho biết thời điểm này, Nga và các nước châu Âu có nhu cầu đến trú đông tại Việt Nam (trong đó có Khánh Hòa) là rất lớn.

"Lợi thế để tái khởi động việc đón khách quốc tế của Khánh Hòa là có nhiều khu du lịch ở đảo và nằm biệt lập ven biển", ông Phạm Minh Nhựt - tổng giám đốc Công ty cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang - nhận định.

Đại diện Alma Resort (bán đảo Cam Ranh) cho biết khi đón khách quốc tế sẽ bố trí khách ở vila riêng biệt nhằm đảm bảo khoảng cách. Khách sẽ ăn theo hình thức "alacarte" (gọi món tại chỗ) thay vì buffet, mỗi khu vực được chỉ định dùng một sân bóng hay hồ bơi riêng. 

Các khu du lịch đảo và biệt lập ở Khánh Hòa sẵn sàng đón khách quốc tế - Ảnh 2.

Khánh Hòa có lợi thế về biển đảo vừa đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng vừa đảm bảo cho việc cách ly khi có ca mắc COVID-19 - Ảnh: MINH CHIẾN

Đón khách quốc tế với 2 giai đoạn

Giai đoạn 1 (từ tháng 11 đến 31-12-2021) Khánh Hòa sẽ sử dụng các khu nghỉ dưỡng ở khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh.

Giai đoạn 2 (từ 1-1-2022 đến 31-3-2022) sẽ mở rộng ra khu nghỉ dưỡng của Vinpearl ở đảo Hòn Tre, khu nghỉ dưỡng Merperle Hòn Tằm, Champa Island… và các khu du lịch biệt lập khác.

"Khánh Hòa sẽ tập trung vào những thị trường khách đã kiểm soát tốt dịch COVID-19 như Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Úc, Pháp… và các nước Bắc Âu, Bắc Mỹ. Khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin" đến Khánh Hòa sẽ đi theo các chương trình khép kín", bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa - cho hay.

Công ty du lịch, lữ hành TP.HCM bán tour trở lại Công ty du lịch, lữ hành TP.HCM bán tour trở lại

TTO - Chính thức hồi phục hoạt động thương mại dịch vụ, du lịch TP.HCM, hai chùm tour hành trình xanh về Cần Giờ và vùng đất thép Củ Chi bắt đầu được các doanh nghiệp du lịch, lữ hành chào bán từ tuần này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên