30/09/2021 19:07 GMT+7

Từ 1-10, nhà hàng ở Khánh Hòa phục vụ người có thẻ xanh, thẻ vàng

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Chiều 30-9, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, trong đó nới lỏng giãn cách theo 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ ngày 1-10 đến 15-10):

Triển khai biện pháp kiểm tra giấy tờ trực tiếp khi tham gia các hoạt động trong phạm vi cấp tỉnh, cấp huyện, đồng thời khuyến khích áp dụng "thẻ xanh COVID-19", "thẻ vàng COVID-19" và ứng dụng mã QR trên nền tảng ứng dụng Bluezone/PC-COVID.

Khuyến khích người dân sử dụng ứng dụng PC-COVID để được cấp thẻ COVID-19 tự động. Trường hợp người dân không có điện thoại thông minh, có thể sử dụng giấy tờ tùy thân kèm theo giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19; giấy xác nhận kết quả test nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ; giấy ra viện đối với bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ở khu vực biệt lập, sau khi đã đáp ứng các quy định, phải được Sở Du lịch kiểm tra, chấp thuận thì mới đón khách trong tỉnh (khách là người có thẻ xanh hoặc thẻ vàng COVID-19).

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động sau khi đáp ứng các quy định, tiêu chí về đảm bảo an toàn COVID-19, chỉ phục vụ tại chỗ cho người có "thẻ xanh COVID-19", người có "thẻ vàng COVID-19" phải kèm theo giấy xác nhận kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ. Trước khi hoạt động, chủ nhà hàng, cơ sở phải đăng ký và được UBND cấp xã kiểm tra, chấp thuận.

Giai đoạn 2 (dự kiến từ ngày 16-10 đến 15-11):

Bắt buộc áp dụng "thẻ xanh COVID-19", "thẻ vàng COVID-19"; cho phép hoạt động trở lại vận tải hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh nếu đáp ứng theo các quy định hiện hành và các tiêu chí an toàn.

Việc tổ chức liên hoan, tiệc cưới, các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng hạn chế tối đa số lượng người tham dự; phải được UBND cấp xã xem xét, chấp thuận trước khi tổ chức; khi tổ chức phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Cho phép tắm biển tại các bãi tắm ở "vùng xanh", người đi tắm biển là người dân "vùng xanh" và tập trung không quá 5 người, trên công viên bờ biển; không tổ chức giữ xe, không được phép bán hàng rong trên bãi biển và dọc tuyến công viên bờ biển TP Nha Trang.

Các cơ sở giáo dục, đào tạo, dạy nghề dự kiến tổ chức giảng dạy và học trực tiếp từ 18-10, bậc mầm non, tiểu học bắt đầu từ ngày 1-11.

Tiếp tục dừng hoạt động các quán bar, pub, vũ trường, karaoke; phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau, massage, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, quán ăn, uống trên các tuyến quốc lộ qua địa phận tỉnh Khánh Hòa.

Từ 1-10, nhà hàng ở Khánh Hòa phục vụ người có thẻ xanh, thẻ vàng - Ảnh 1.

Các cơ sở giáo dục, dạy nghề sẽ học trực tiếp từ 18-10, bậc mầm non, tiểu học bắt đầu từ ngày 1-11 - Ảnh: MINH CHIẾN

Giai đoạn 3 (dự kiến từ ngày 16-11 đến 31-12):

Căn cứ tình hình thực tế, các hoạt động kinh tế - xã hội trở lại trạng thái bình thường mới.

Ông Nguyễn Tấn Tuân - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - khẳng định tình hình dịch bệnh ở tỉnh cơ bản kiểm soát nhưng vẫn chưa đảm bảo được độ an toàn, tỉnh Khánh Hòa đang thực hiện nới lỏng theo tiến độ an toàn, và nơi nào an toàn mới nới lỏng.

MINH CHIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên