11/05/2023 20:40 GMT+7

Chánh Thanh tra tỉnh Lai Châu nhận hối lộ bao nhiêu tiền?

Trưởng ban quản lý rừng phòng hộ các huyện ở Lai Châu đã gặp và đưa hàng trăm triệu đồng cho chánh Thanh tra tỉnh Lai Châu Nguyễn Thanh Trì.

Chánh Thanh tra tỉnh Lai Châu nhận hối lộ bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu thi hành lệnh bắt bị can với ông Nguyễn Thanh Trì (thứ 2 từ trái qua) - Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Công an

Thông tin với báo chí ngày 11-5, thượng tá Cao Thế Quang, trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Lai Châu, cho biết việc khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Thanh Trì (chánh Thanh tra tỉnh Lai Châu) là kết quả của quá trình điều tra mở rộng vụ án có liên quan đến các ban quản lý rừng phòng hộ ở Lai Châu.

Trước đó, ngày 17-1-2023, Thanh tra tỉnh Lai Châu ra quyết định thanh tra các dự án trồng rừng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 - 2021.

Theo thượng tá Quang, do tự biết mình đều có sai phạm trong quá trình triển khai thực hiện các dự án trồng rừng nên trưởng ban quản lý rừng phòng hộ các huyện ở Lai Châu đã gặp trực tiếp đưa tiền cho chánh Thanh tra tỉnh Lai Châu Nguyễn Thanh Trì nhằm bỏ qua các lỗi vi phạm.

Cũng theo thượng tá Quang, bước đầu có thể nhận định chánh Thanh tra tỉnh Lai Châu nhận hối lộ hàng trăm triệu đồng. Còn số tiền cụ thể mà chánh Thanh tra tỉnh Lai Châu nhận hối lộ thì cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ.

"Sau khi bắt tạm giam Nguyễn Thanh Trì, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan với tinh thần không có vùng cấm, bất kể người đó là ai thì đều xử lý nghiêm theo quy định pháp luật" - thượng tá Quang thông tin thêm.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 30-3, Công an tỉnh Lai Châu tạm giữ 15 cán bộ, công chức một số sở, ban, ngành và các huyện về hành vi đưa hối lộ và nhận hối lộ.

Cụ thể, cơ quan điều tra tạm giữ 6 người trong đoàn thanh tra của tỉnh Lai Châu về hành vi nhận hối lộ và 9 người là trưởng ban, nguyên trưởng ban quản lý rừng phòng hộ các huyện của tỉnh Lai Châu về hành vi đưa hối lộ.

Điều tra mở rộng vụ án, ngày 10-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã thi hành các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Nguyễn Thanh Trì (54 tuổi, chánh Thanh tra tỉnh Lai Châu) về hành vi nhận hối lộ.

Vụ bắt 15 cán bộ: Tổng cục Lâm nghiệp mới thanh tra việc sử dụng nguồn tiềnVụ bắt 15 cán bộ: Tổng cục Lâm nghiệp mới thanh tra việc sử dụng nguồn tiền

Trước khi xảy ra vụ việc bắt cả đoàn thanh tra và trưởng các ban quản lý rừng phòng hộ ở Lai Châu, Tổng cục Lâm nghiệp đã kiểm tra việc sử dụng nguồn tiền thu dịch vụ môi trường rừng. Sau khi có kết luận đã kiến nghị thanh tra tỉnh này vào cuộc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên