10/05/2023 18:54 GMT+7

Bắt chánh Thanh tra tỉnh Lai Châu vì nhận hối lộ

Chánh Thanh tra tỉnh Lai Châu Nguyễn Thanh Trì bị Cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Bắt chánh Thanh tra tỉnh Lai Châu vì nhận hối lộ - Ảnh 1.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu thi hành lệnh bắt bị can với ông Nguyễn Thanh Trì (thứ 2 từ trái qua) - Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Công an

Ngày 10-5, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã thi hành các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Nguyễn Thanh Trì (54 tuổi, chánh Thanh tra tỉnh Lai Châu) về hành vi nhận hối lộ, theo khoản 2, điều 354, Bộ luật Hình sự.

Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu phê chuẩn.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đưa tin ngày 30-3, Công an tỉnh Lai Châu tạm giữ 15 cán bộ, công chức một số sở, ban, ngành và các huyện về hành vi đưa hối lộ và nhận hối lộ.

Cụ thể, cơ quan điều tra tạm giữ 6 người trong đoàn thanh tra của tỉnh Lai Châu về hành vi nhận hối lộ và 9 người là trưởng ban, nguyên trưởng ban quản lý rừng phòng hộ các huyện của tỉnh Lai Châu về hành vi đưa hối lộ.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, đến nay Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can về hành vi đưa hối lộ và nhận hối lộ.

Trong quá trình điều tra mở rộng vụ án này, Công an tỉnh Lai Châu đã mời chánh Thanh tra tỉnh Lai Châu đến Cơ quan cảnh sát điều tra để làm việc, làm rõ những nghi vấn liên quan đến việc nhận hối lộ.

Bắt đồng loạt 15 cán bộ, trong đó có trưởng đoàn và năm thành viên đoàn thanh tra nghi nhận hối lộBắt đồng loạt 15 cán bộ, trong đó có trưởng đoàn và 5 thành viên đoàn thanh tra nghi nhận hối lộ

Đỗ Lương Bằng đã nhận hàng trăm triệu đồng hối lộ, sau đó cùng Ngô Thị Dung thống nhất và chia số tiền trên cho các thành viên đoàn thanh tra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên