05/05/2023 11:39 GMT+7

Cựu thiếu tá công an lãnh 5 năm tù vì tội nhận hối lộ

Ngày 5-5, TAND tỉnh Tiền Giang đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 5 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Chẩn (cựu thiếu tá, đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy Công an huyện Cai Lậy).

Cựu thiếu tá công an lãnh 5 năm tù vì tội nhận hối lộ - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Chẩn tại phiên tòa xét xử sơ thẩm - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ông Nguyễn Ngọc Chẩn nhận mức án trên về tội "nhận hối lộ".

Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, ngày 20-12-2020, Công an huyện Cai Lậy bắt Nguyễn Tấn Khương về hành vi "tàng trữ trái phép các chất ma túy". Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giam Khương.

Video: 5 năm tù cho cựu thiếu tá công an ra giá ‘muốn nhẹ tội thì chi 30 triệu’

Chẩn được phân công là điều tra viên thụ lý vụ án trên. Trong quá trình thụ lý điều tra, Chẩn đã liên hệ với gia đình Khương.

Khi mẹ Khương đến Công an huyện Cai Lậy gửi đồ dùng cá nhân cho Khương, Chẩn nói với bà này muốn Khương nhẹ tội thì phải chi 30 triệu đồng để Chẩn giúp mức án từ 1,5 - 2 năm tù.

Mẹ Khương đã đưa cho Chẩn 20 triệu đồng và hứa đưa tiếp 10 triệu sau 10 ngày. Đến hẹn, mẹ Khương không đưa 10 triệu đồng còn lại nên Chẩn nhiều lần điện thoại yêu cầu đưa tiếp.

Ngày 3-3-2021, mẹ của Khương đã làm đơn tố cáo Chẩn đến Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang kèm theo các chứng cứ. Chẩn hẹn gặp mẹ Khương để trả lại 20 triệu đồng và yêu cầu rút đơn tố cáo.

Ngày 12-4-2022, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao vào cuộc từ những chứng cứ do gia đình của Khương cung cấp và khởi tố Chẩn về hành vi "nhận hối lộ".

Khởi tố cựu trung úy công an liên quan vụ nhận hối lộ khi kiểm tra mỏ đấtKhởi tố cựu trung úy công an liên quan vụ nhận hối lộ khi kiểm tra mỏ đất

Chiều 7-2, Công an huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận đã quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Thanh (cựu trung úy công an) và Phạm Anh Tùng (phó chủ tịch UBND xã Tân Lập) về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên