Chàng sinh viên mê tình nguyện

04/03/2018 09:59 GMT+7

TTO - Mê các hoạt động tình nguyện, Huỳnh Văn Hiếu (sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM) quyết định dừng việc học một năm để tham gia phong trào "Hành trình đỏ" vận động hiến máu và tham gia các hoạt động thiện nguyện khác.

Chàng sinh viên mê tình nguyện - Ảnh 1.

Huỳnh Văn Hiếu giúp một nạn nhân chất độc da cam di chuyển trong một lần tham gia hoạt động tình nguyện

"Thú thật đến giờ mình vẫn thấy hồi hộp và lâng lâng cảm xúc mỗi khi nhớ lại ngày mình đưa ra quyết định trên. Ngày ấy bạn bè có người còn bảo mình dở hơi nữa đấy" - Hiếu mỉm cười, chia sẻ cảm giác khi đưa ra quyết định một năm dừng học đi làm tình nguyện. Lúc ấy, Hiếu đang là sinh viên năm 3, làm phó chủ nhiệm CLB Hành trình đỏ TP.HCM.

Ngày bước vào trường đại học, Hiếu tìm cho mình một công việc tình nguyện để trau dồi kỹ năng, đồng thời góp sức giúp đỡ những người xung quanh. Hiếu theo các anh chị lớp trên đến thăm các em nhỏ ở những nơi nuôi trẻ em mồ côi. 

Ngày trước cũng có một khoảng thời gian Hiếu trải qua hoàn cảnh phải xa cách cha mẹ vì chuyện gia đình, đồng cảm với những xúc cảm của các em nhỏ mồ côi, từ ấy Hiếu mê luôn hoạt động tình nguyện.

Đến nay Hiếu đã có hơn 5 năm liên tục làm công tác tình nguyện ở nhiều CLB thiện nguyện khác nhau tại TP.HCM, đồng thời tham gia nhiều phong trào cộng đồng như hiến máu cứu người. Có kinh nghiệm trong nhiều năm tham gia phong trào, đi vận động hiến máu khắp cả nước, Hiếu được mọi người tín nhiệm bầu làm chủ nhiệm CLB Hành trình đỏ TP.HCM.

Ở CLB, Hiếu đã không ít lần chứng kiến và trải qua những câu chuyện cứu người đầy nhân văn. Đó là những lần tự mình đi hiến máu khẩn cấp hay phát động những lần hiến máu gấp để cứu người.

Hiếu kể lại một câu chuyện xảy ra hồi tháng 11-2017, ở Viện Tim TP.HCM, bệnh nhi Tường Vy cần được hiến nhóm máu O gấp để phẫu thuật tim. Tình thế gấp gáp mà nhóm máu O ở Viện Tim lại không đủ để giúp Tường Vy phẫu thuật. Cha của Vy lúc ấy đã chạy vạy khắp nơi, hỏi thăm đủ người rồi được giới thiệu đến nhóm của Hiếu. 

Nhận được tin hiến máu gấp, Hiếu khẩn trương đến Viện Tim, vừa đi vừa gọi điện thêm các bạn trong CLB Hành trình đỏ có cùng nhóm máu O lên hiến máu gấp để cứu người. Máu được hiến kịp thời, bệnh nhi được phẫu thuật tim thành công, Hiếu và các thành viên hiến máu lúc ấy cũng vỡ òa trong sung sướng.

"Lúc ấy vui lắm, hạnh phúc lắm, cái cảm giác khi biết mình vừa cứu được một người bằng những giọt máu cho đi ấy vui khó tả lắm" - Hiếu chia sẻ khi nghe tin ca phẫu thuật tim cho Tường Vy thành công.

"CLB Hành trình đỏ TP.HCM đang triển khai thực hiện các hoạt động hiến máu tình nguyện ra các vùng ven của Sài Gòn để kêu gọi mọi người dân cùng tham gia hiến máu cứu người, đồng thời ý thức được trách nhiệm cũng như tinh thần sống đẹp, sống vì người khác.

Sắp tới CLB sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền hiến máu cứu người, cũng như tổ chức các hội thảo để mọi người có một cái nhìn rõ ràng về các bệnh liên quan đến máu nhằm đảm bảo sức khỏe cho chính mình và cộng đồng" - Huỳnh Văn Hiếu cho biết.

XUÂN ĐÀO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận