Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Nam sinh hiến máu tình nguyện dù sợ kim tiêm

15/01/2018 08:59 GMT+7

TTO - Dù rất sợ kim tiêm do hồi nhỏ phải nằm viện suốt 2 tháng, Đức Lương vẫn tham gia hiến máu trong sự kiện "Chủ Nhật Đỏ".

Video: Lê Quang Dương

Nhân vật trong video được chia sẻ nhiều trong ngày qua vì run khóc khi lấy máu là Lê Đức Lương, 17 tuổi, sinh viên khoa kinh tế - quản trị kinh doanh Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa). Anh tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình "Chủ Nhật Đỏ" ở trường sáng 14-1.

Nam sinh hiến máu tình nguyện dù sợ kim tiêm - Ảnh 2.

Đức Lương khi hiến máu - Ảnh chụp màn hình

Dù chưa thấy kim tiêm, Đức Lương đã ôm lấy chăn bông che mặt và năn nỉ cô "từ từ thôi". Lê Quang Dương, người quay lại đoạn video, chia sẻ: "Lúc xét nghiệm Lương đã nức nở rồi. Đến khi lấy máu Lương ôm chăn, không dám nhìn kim tiêm đến lúc lấy máu xong".

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Đức Lương kể khi thấy mọi người cho biết thông tin hiến máu, anh tò mò nhưng vẫn rất sợ. Sau khi được sự động viên của các bạn cùng lớp, anh quyết định đăng ký tham gia.

Đức Lương cho biết anh sợ kim tiêm từ. "Hồi còn học lớp 1, tôi bị viêm phế quản nên phải ở viện 2 tháng, mỗi ngày đều phải tiêm, ít hôm còn phải thử máu nên tôi khá ám ảnh. Lớn lên khi đi tiêm vắcxin, tôi luôn phải đi với mẹ", Lương nói

Phản ứng của cậu bạn nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội mà đến Đức Lương không ngờ tới. Anh chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi thấy kim tiêm to đến thế. Cả người tôi run lên. Lúc đó, tôi nghĩ đến việc kim tiêm đâm vào người nên la lên, chứ không nghĩ được gì khác".

"Sau khi lấy máu xong, Lương giữ chặt cái chăn đến khi có người đưa đến chỗ lấy bánh, sữa...  Lúc ra về, mặt bạn ấy vẫn còn tái nhợt", Quang Dương kể lại.

Khi video được đăng tải, nhiều bạn trẻ tỏ ra đồng cảm với Đức Lương và lần lượt kể lại câu chuyện lần đầu kim tiêm của mình. Một số khác cũng gửi lời động viên đến anh.

Nam sinh hiến máu tình nguyện dù sợ kim tiêm - Ảnh 3.

Một số bạn trẻ đồng cảm với nỗi sợ của Đức Lương.

Hơn 600 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ” Hơn 600 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ” Kêu gọi người có nhóm máu O hiến máu gấp Kêu gọi người có nhóm máu O hiến máu gấp Hot boy đạp xe vận động hiến máu Hot boy đạp xe vận động hiến máu
PHƯƠNG THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận