Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Những người nổi tiếng thế giới tình nguyện hiến tạng

27/02/2018 13:02 GMT+7

TTO - Hiến tạng là nghĩa cử cao đẹp được nhiều người ủng hộ, trong đó có nhiều tên tuổi nổi tiếng trong làng giải trí thế giới như Aishwarya Rai Bachchan, Priyanka Chopra, Natasha Richardson…

Những người nổi tiếng thế giới tình nguyện hiến tạng - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Aishwarya Rai cùng là một những người nổi tiếng tình nguyện hiến mắt - Ảnh: Huffington Post

Gia đình Bachchan

Aishwarya Rai Bachchan được biết đến với nhiều danh hiệu mỹ miều như Hoa hậu thế giới năm 1994, nữ diễn viên nổi tiếng của Ấn Độ, một trong những phụ nữ đẹp nhất thế giới.

Đặc biệt, điểm nổi bật nhất trên khuôn mặt cô là đôi mắt tuyệt đẹp đã hút hồn biết bao người hâm mộ.

Một điều ít ai biết là Aishwarya Rai đã đăng ký hiến tặng đôi mắt của mình cho Hiệp hội ngân hàng mắt Ấn Độ với hy vọng sẽ giúp được người khác một khi cô không còn trên đời này nữa.

Aishwarya Rai trong video quảng bá của Hiệp hội ngân hàng mắt Ấn Độ

Các cuộc thi sắc đẹp thường hỏi những câu như ‘bạn sẽ tiếp tục sống như thế nào khi một mai không còn nữa. Tôi sẽ để đôi mắt của mình lại cho một ngân hàng mắt để giúp ai đó được một lần nữa nhìn thấy những điều kỳ diệu trên thế giới này qua đôi mắt của tôi khi tôi ra đi.

Aishwarya Rai gửi đi thông điệp xúc trong một video quảng bá của Hiệp hội ngân hàng mắt Ấn Độ.

Ngoài ra, cả cha mẹ chồng của cô, nam diễn viên kỳ cựu Amitabh Bachchan và nữ diễn viên Jaya Bachchan cũng đều tình nguyện hiến tặng mắt của mình.

Những người nổi tiếng thế giới tình nguyện hiến tạng - Ảnh 4.

Aishwarya Rai cùng chồng và cha mẹ chồng - Ảnh: Getty Images

Priyanka Chopra

Năm 2012, một nữ diễn viên nổi tiếng của Ấn Độ là Priyanka Chopra gây chấn động khi tuyên bố hiến tặng toàn bộ các cơ quan trên cơ thể mình một khi cô không còn nữa.

"Hiến tạng có thể cứu được hàng ngàn sinh mạng, tôi hiến tạng của mình, vì tôi nghĩ mình có nhiều thứ để cho đi", nữ diễn viên xinh đẹp trong Baywatch phát biểu.

Những người nổi tiếng thế giới tình nguyện hiến tạng - Ảnh 5.

Nữ diễn viên Priyanka Chopra - Ảnh: Reuters

Có thông tin cho rằng Priyanka đi đến quyết định này sau thời gian ở bên cạnh chăm sóc sức khỏe cho cha cô và nhận ra tầm quan trọng của việc hiến tạng.

Mina

Cuối năm ngoái, cộng động người hâm mộ nhóm nhạc thần tượng hàn Quốc Twice xôn xao khi hay tin thành viên Mina của nhóm đã đăng ký hiến tạng ở Hàn Quốc nhân kỷ niệm 800 ngày nhóm nhạc ra mắt.

Những người nổi tiếng thế giới tình nguyện hiến tạng - Ảnh 6.

Thành viên Mina của nhóm Twice - Ảnh: allkpop

Trước đó, vào năm 2013, được biết cô nàng cũng đã từng đăng ký hiến tạng ở Nhật Bản, đất nước nơi cô lớn lên.

Natasha Richardson

Năm 2009, sau khi nữ diễn viên người Anh Natasha Richardson qua đời sau một tai nạn khi đang đi trượt tuyết ở Canada, các thành viên gia đình cô - bao gồm cả chồng cô là nam diễn viên Liam Neeson - đã quyết định hiến tạng của cô để cứu những người khác.

Những người nổi tiếng thế giới tình nguyện hiến tạng - Ảnh 7.

Natasha Richardson và Liam Neeson - Ảnh: WireImage

Một thành viên trong gia đình lúc đó chia sẻ với tạp chí People rằng việc hiến tạng là một việc làm "rất Natasha".

"Cô ấy đã bỏ nhiều thời gian đấu tranh chống lại việc kỳ thị bệnh AIDS, một người như vậy sẽ muốn hiến tặng các bộ phận cơ thể mình. Ít nhất là với việc hiến tạng như thế này, chúng ta sẽ có được điều tốt đẹp từ thảm kịch kia", người này phát biểu.

Francia Raisa

Tháng 9 năm ngoái, nữ diễn viên - ca sĩ nổi tiếng Selena Gomez chia sẻ những lời vô cùng xúc động trên trang Instagram của mình, nội dung cảm ơn người bạn 9 năm của mình - nữ diễn viên Francia Raisa vì đã hiến tặng thận cho cô.

Những người nổi tiếng thế giới tình nguyện hiến tạng - Ảnh 8.

Francia Raisa (trái) và Selena Gomez trên giường bệnh - Ảnh: Instagram Selena

Nữ diễn viên Wizards of the Waverly Place vốn mắc bệnh Lupus và cần phải trải qua một cuộc phẫu thuật ghép thận.

"Tôi muốn công khai cám ơn gia đình mình và đội ngũ y bác sĩ xuất sắc vì những gì họ đã làm cho tôi trước và sau phẫu thuật. Và cuối cùng, không có từ ngữ nào có thể miêu tả được lòng biết ơn của tôi đối với người bạn xinh đẹp Francia Raisa. 

Cô ấy đã cho tôi một món quà tuyệt vời nhất, món quà của sự khi sinh, cho tôi một quả thận. Tôi cảm thấy mình có phước vô cùng. Em yêu chị vô cùng", Selena viết.

NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận