26/03/2018 15:04 GMT+7

CEO Apple nói đã luôn lo ngại chuyện mọi người thoải mái chia sẻ thông tin

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Trong lần nêu quan điểm công khai đầu tiên sau bê bối rò rỉ thông tin người dùng của Facebook, giám đốc điều hành Apple, ông Tim Cook, cho rằng tình huống này là rất nghiêm trọng.

CEO Apple nói đã luôn lo ngại chuyện mọi người thoải mái chia sẻ thông tin - Ảnh 1.

CEO của Apple, ông Tim Cook, phát biểu tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc tại Bắc Kinh ngày 24-3 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Bloomberg, ông Tim Cook đưa ra quan điểm về vụ bê bối của Facebook tại Diễn đàn phát triển Trung Quốc (CDF) cuối tuần qua (24-3) tại Bắc Kinh.

Theo đó nhà lãnh đạo Apple cho rằng cần có những quy định quản lý về quyền riêng tư của người dùng chặt chẽ hơn nữa để phòng ngừa việc lạm dụng thông tin dữ liệu cá nhân.

"Tôi nghĩ rằng tình huống này hiện rất nghiêm trọng và đã trở nên phổ biến tới mức có lẽ cần một hệ thống quản lý được xây dựng kỹ lưỡng", ông Cook nêu quan điểm sau khi được hỏi việc sử dụng dữ liệu người dùng nên được hạn chế như thế nào.

"Việc bất cứ ai đó cũng có thể biết họ đã truy cập mạng như thế nào trong suốt nhiều năm, các liên lạc của bạn là ai, các liên lạc của họ là ai, những gì bạn thích và không thích cùng mọi chi tiết riêng tư trong đời sống của bạn, theo quan điểm của tôi là những chuyện không nên tồn tại", ông Cook nói tiếp.

Cũng theo CEO của Apple, từ lâu công ty ông vẫn luôn lo ngại chuyện mọi người trên toàn cầu đã và đang chia sẻ thông tin của họ mà không hay biết những thông tin đó bị sử dụng như thế nào.

Ông nói: "Chúng tôi vẫn luôn lo ngại sẽ có một ngày, chuyện gì đó sẽ xảy ra và mọ người sẽ cảm thấy họ bị xúc phạm ghê gớm trước việc những thông tin đó được khai thác, sử dụng mà họ không hề biết. Thật tiếc là dự đoán đó đã thành hiện thực không chỉ một lần".

Những quan điểm của ông Tim Cook chắc chắn sẽ dồn thêm áp lực với Facebook và nhiều hãng công nghệ khác vốn đang hoạt động dựa trên các dữ liệu lớn được thu thập từ hàng tỉ người dùng đang hoạt động trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Ông Cook nói thêm ông rất quan tâm tới vấn đề này và ông nêu quan điểm với tư cách cá nhân.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên