26/03/2018 06:19 GMT+7

Facebook xin lỗi trên nhiều báo lớn ở Anh và Mỹ

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Bất kể việc Facebook chạy quảng cáo xin lỗi trên nhiều tờ báo lớn của Anh và Mỹ, các kết quả thăm dò dư luận mới nhất vẫn cho thấy phần lớn người dùng đang mất niềm tin vào họ.

Facebook xin lỗi trên nhiều báo lớn ở Anh và Mỹ - Ảnh 1.

Tỉ phú Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành công ty Facebook - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, hiện có chưa tới một nửa người Mỹ tin rằng Facebook tuân thủ các điều luật về quyền riêng tư của nước này.

Đây là kết quả thăm dò dư luận do Reuters/Iposos thực hiện và công bố ngày chủ nhật (25-3).

Trong khi đó, một cuộc thăm dò khác do Bild am Sonntag, tờ báo ra chủ nhật hàng tuần bán chạy nhất tại Đức, nhận thấy 60% người Đức lo sợ Facebook và các mạng xã hội khác đang gây ảnh hưởng tiêu cực cho nền dân chủ.

Trong các quảng cáo đăng trên nhiều tờ báo như Observer ở Anh và New York Time, Washington Post và Wall Street Journal ở Mỹ, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Facebook, ông Mark Zuckerberg, tiếp tục xin lỗi vì sự cố gây mất niềm tin với người dùng.

"Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ thông tin của quý vị. Nếu chúng tôi không thể, chúng tôi không xứng đáng với điều đó". Dòng chữ in trên nền trắng với logo Facebook nhỏ đi kèm này đã xuất hiện trong các trang quảng cáo của công ty.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện đang chịu sự thẩm tra của các cơ quan chức năng tại châu Âu và Mỹ, đồng thời cũng đang nỗ lực khôi phục tiếng tăm với người dùng, đối tác quảng cáo, giới nghị sĩ và các nhà đầu tư sau bê bối tiết lộ thông tin cá nhân của 50 triệu tài khoản Facebook.

Thượng nghị sĩ Mark Warner, phó chủ tịch Ủy ban tình báo Thượng viện trong trao đổi với đài NBC ngày 25-3 cho rằng Facebook đã "không hoàn toàn thiện chí" trong việc cung cấp thông tin về cách thức công ty Cambridge Analytica sử dụng dữ liệu của Facebook.

Ông Warner lặp lại quan điểm yêu cầu ông chủ Facebook phải trực tiếp điều trần trước các nghị sĩ Mỹ về sự việc.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên