24/03/2018 11:47 GMT+7

Mất 10 tỉ USD, ông chủ Facebook ‘tụt hạng’ trong danh sách Forbes

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - “Cú sốc Cambridge Analytica” đã cuốn đi hơn 10 tỉ USD trong tổng tài sản ròng của ông chủ Facebook tuần qua khi cổ phiếu Facebook giảm tổng cộng 14% giá trị.

Mất 10 tỉ USD, ông chủ Facebook  ‘tụt hạng’ trong danh sách Forbes - Ảnh 1.

Một bảng hiệu của Facebook tại Paris, Pháp - Ảnh: REUTERS

Theo trang The Wrap, trong phiên giao dịch ngày thứ sáu (23-3), cổ phiếu Facebook giảm tiếp 3,3%, còn 159,45 USD, mất khoảng 30 USD/cổ phiếu so với giá giao dịch khi đóng cửa thị trường vào thứ 6 tuần trước là 185,09 USD.

Theo đó, 10,1 tỉ USD cũng đã "bốc hơi" khỏi khối tài sản ròng của ông chủ Facebook, đưa tỉ phú Mark Zuckerberg từ vị trí số 5 xuống vị trí số 7 trong danh sách những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes với khối tài sản tại thời điểm này là 64,1 tỉ USD.

Facebook vẫn tiếp tục đối mặt với búa rìu dư luận sau vụ việc, cả từ phía người dùng lẫn các nhà đầu tư và quảng cáo.

Trong khi phong trào tẩy chay mạng xã hội với mã chủ đề #DeleteFacebook tiếp tục rầm rộ và có cả sự tham gia của tỉ phú công nghệ Elon Musk (đã xóa bỏ cả 2 tài khoản Facebook của Tesla và SpaceX), nhiều đối tác quảng cáo với Facebook cũng đang "đặt lại vấn đề" quan hệ với ông trùm số 2 về thị phần quảng cáo trên Internet này.

Facebook mở đầu các giao dịch cổ phiếu năm 2018 với giá khoảng 180 USD/cổ phiếu và đã có lúc vươn lên 195 USD/cổ phiếu vào đầu tháng 2.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên