23/03/2018 15:33 GMT+7

Ông Steve Bannon: 'Dữ liệu của Facebook được bán khắp thế giới'

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Cựu trưởng chiến lược gia của tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Steve Bannon, tuyên bố không hề biết chuyện Cambridge Analytica đã lấy dữ liệu từ Facebook.

Ông Steve Bannon: Dữ liệu của Facebook được bán khắp thế giới - Ảnh 1.

Ông Alexander Nix (đeo kính), CEO công ty Cambridge Analytica - Ảnh: REUTERS

Theo báo Guardian, ông Steve Bannon cố gắng tách mình khỏi vụ bê bối Cambridge Analytica khi tuyên bố như vậy, bất kể việc thừa nhận đã sử dụng công ty này trong chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2016.

Tại cuộc họp báo ở New York, ông Bannon cho rằng cả ông lẫn công ty Cambridge Analytica đều không liên quan gì tới "những thủ đoạn bẩn thỉu" trong việc sử dụng thông tin thu thập từ Facebook để thao túng kết quả bầu cử tổng thống như báo chí cáo buộc.

Cùng với đó, ông Bannon còn nói: "Dữ liệu của Facebook được bán trên toàn thế giới".

Đây cũng là lần xuất hiện và phát biểu đầu tiên của cựu trưởng chiến lược gia của tổng thống Donald Trump kể từ khi bê bối rò rỉ dữ liệu của 50 triệu người dùng Facebook bung ra.

Trong diễn biến liên quan, dư luận Anh đang khá bức xúc trước việc chưa rõ vì lý do gì tòa án sở tại trì hoãn quyết định phát lệnh khám xét trụ sở của công ty phân tích dữ liệu chính trị Cambridge Analytica theo đề nghị của Văn phòng Cao ủy Thông tin Anh (ICO).

Dư luận cho rằng việc trì hoãn quyết định khám xét văn phòng của Cambridge Analytica có thể tạo điều kiện để công ty này phi tang chứng cứ.

Theo hãng tin Reuters, một thẩm phán đã trì hoãn 24 giờ quyết định phát lệnh khám xét trụ sở công ty Cambridge Analytica. ICO không bình luận việc này, chỉ thông báo: "Thẩm phán tòa cấp cao trì hoãn thời gian áp dụng trát khám xét của ICO liên quan công ty Cambridge Analytica tới thứ sáu (23-3)".

Theo quan chức đứng đầu ICO, bà Elizabeth Denham, 3 ngày trước bà đã đệ trình yêu cầu tòa cấp cao phát lệnh khám xét trụ sở văn phòng công ty Cambridge Analytica sau khi kênh truyền hình Channel 4 bí mật ghi âm được đoạn băng các lãnh đạo công ty này khoe khoang về khả năng thao túng kết quả bầu cử của họ.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên