Tag: rò rỉ thông tin

Khi AI hiểu ta hơn vợ

TTCT - Có bao giờ bạn nghĩ một ứng dụng bạn hay dùng hiểu về bạn hơn cả vợ nhà, và nhiều khi là chính bản thân bạn luôn?

Dễ như... mua thông tin học sinh

Trong vai người cần gấp dữ liệu học sinh, chúng tôi đăng tải yêu cầu trong một nhóm Facebook chuyên mua bán thông tin khách hàng có 8.500 thành viên.

Chặn rò rỉ thông tin tài khoản ngân hàng

Một trong những vấn nạn mà khách hàng lo lắng nhất hiện nay là thông tin tài khoản ngân hàng bị tiết lộ cho bên thứ ba vì nhiều lý do dẫn đến rủi ro bị lợi dụng, lừa đảo.

Mỹ ngừng việc bí mật thu thập tư liệu của nhà báo để điều tra rò rỉ thông tin

TTO - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 5-6 thông báo xác nhận cơ quan này sẽ không bí mật thu thập tư liệu của nhà báo trong những vụ điều tra về làm lộ thông tin.

Facebook đang bí mật theo dõi vị trí người dùng iPhone qua ảnh chụp

TTO - Kể cả khi người dùng đã tắt hết chức năng định vị trên Facebook, mạng xã hội này vẫn tìm được cách thu thập dữ liệu về vị trí của những chiếc iPhone, theo tạp chí Forbes.

'Nỗi oan Thị Mầu' TikTok trong mắt Mỹ

TTO - TikTok luôn một mực khẳng định không chia sẻ dữ liệu với chính quyền Bắc Kinh. Nhưng trong mắt của các chính trị gia ở Washington, những lời giải thích đó chẳng khác gì 'nỗi oan Thị Mầu' - tức sự việc đã rành rành mà vẫn cứ kêu oan.

Lính Mỹ ở Afghanistan có bị bỏ rơi?

TTO - Tờ New York Times (NYT) đã mở đầu chuỗi công kích nhắm vào Nhà Trắng trong suốt gần một tuần qua, tạo nên một bức chân dung tổng thống xem thường sinh mệnh binh sĩ Mỹ ở tuyến đầu.

Để lộ văn bản chống dịch COVID-19 chưa được thông qua, Phòng Kinh tế Huế bị kiểm điểm

TTO - Văn bản UBND TP Huế yêu cầu các cơ sở kinh doanh bao gồm chợ, siêu thị, trung tâm thương mại đóng cửa từ 30-3 nhằm chống dịch COVID-19 không có dấu đỏ, không ghi số hiệu bị đưa lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Ngân hàng trung ương Anh điều tra sự cố rò rỉ thông tin nghiêm trọng

BoE thông báo mở cuộc điều tra về sự cố các nhà đầu tư nghe lén thông tin từ các cuộc họp báo về chính sách của ngân hàng trước khi nội dung được phát chính thức.

Kẻ tấn công tình dục xác định vị trí 'con mồi' qua ảnh phản chiếu trong mắt

TTO - Một tình huống khó tin nhưng đã xảy ra, một ca sĩ người Nhật bị tấn công tình dục chỉ vì vô tình đăng bức ảnh có hình ảnh ga tàu nơi cô thường qua lại phản chiếu trong con ngươi mắt.