Tag: Cambridge Analytica

Facebook nhận nộp phạt hơn nửa triệu đôla Mỹ vì vụ Cambidge Analytica

TTO - Nhà chức trách Anh thông báo Facebook đã đồng ý trả 500.000 bảng (644.000 USD) tiền phạt vì để rò rỉ dữ liệu hàng chục triệu người dùng liên quan Công ty Cambridge Analytica.

Ứng viên trẻ 'né' Facebook sau bê bối dữ liệu Cambridge Analytica?

TTO - Nguồn nhân lực trẻ đang từ chối cơ hội làm việc tại Facebook vì vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica khiến công ty này lao đao tìm nhân tài, theo CNBC ngày 17-5.

Facebook bị kiện vì bê bối công ty Cambridge Analytica

TTO - Người đứng đầu cơ quan tư pháp của thủ đô Washington DC đã khởi kiện công ty mạng xã hội Facebook vì vai trò của công ty này trong bê bối của công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica.

Ông Trump lại muốn nhờ Cambridge Analytica để tái tranh cử năm 2020?

TTO - Một công ty do các cựu nhân viên ở Cambridge Analytica, công ty tâm điểm trong bê bối lộ thông tin 87 triệu người dùng Facebook, điều hành đang hợp tác với chiến dịch tái tranh cử của ông Trump.

3/4 người dùng Facebook vẫn ‘chung thủy’ sau bê bối

TTO - Kết quả thăm dò dư luận của hãng tin Reuters cho thấy 3/4 người dùng Facebook ở Mỹ vẫn trung thành với mạng xã hội này sau bê bối lộ thông tin cá nhân của 87 triệu người.

Công ty Cambridge Analytica giải thể thành… công ty khác?

TTO - Ngay sau khi công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica tuyên bố giải thể, báo Anh lật tẩy chuyện công ty này thực chất chỉ đổi tên thành Emerdata mà thôi.

Công ty Cambridge Analytica giúp ông Trump đắc cử đã phá sản

TTO - Cambridge Analytica, công ty dính líu tới vụ bê bối lộ dữ liệu 87 triệu người dùng Facebook và công ty mẹ đã đóng cửa, làm thủ tục phá sản ngày 2-5 (giờ địa phương).

Twitter cũng có liên đới công ty Cambridge Analytica?

TTO - Mạng xã hội Twitter cũng đã bán quyền truy cập dữ liệu người dùng cho vị giáo sư trường đại học Cambridge từng thu thập trái phép dữ liệu hàng chục triệu người dùng Facebook.

Facebook xác nhận có thỏa thuận bảo mật với nhân vật chính vụ Cambridge Analytica

TTO - Công ty Facebook khẳng định họ đã ký thỏa thuận không tiết lộ thông tin với giáo sư Aleksandr Kogan, nhân vật trung tâm trong bê bối rò rỉ thông tin của 87 triệu người dùng.

Cựu nhân viên Cambridge Analytica điều trần trước Quốc hội Mỹ

TTO - Anh Christophe Wylie, cựu nhân viên công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica, người từng tố cáo các sai phạm của công ty cũ, sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ về vấn đề này trong tuần tới.