07/05/2018 10:02 GMT+7

3/4 người dùng Facebook vẫn ‘chung thủy’ sau bê bối

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Kết quả thăm dò dư luận của hãng tin Reuters cho thấy 3/4 người dùng Facebook ở Mỹ vẫn trung thành với mạng xã hội này sau bê bối lộ thông tin cá nhân của 87 triệu người.

3/4 người dùng Facebook vẫn ‘chung thủy’ sau bê bối - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Đây là kết quả thăm dò phản ứng của người dùng mới nhất với Facebook sau bê bối lộ thông tin liên quan công ty Cambridge Analytica do Reuters/Ipsos thực hiện và công bố ngày 6-5.

Kết quả thăm dò của Reuters/Ipsos cung cấp thêm một chứng cứ cho thấy tới nay Facebook hầu như không bị ảnh hưởng bao nhiêu sau bê bối rò rỉ thông tin ngoài những mệt mỏi mà bộ phận quan hệ công chúng trong công ty này phải đối mặt.

Cuộc thăm dò được tiến hành qua mạng trên quy mô toàn nước Mỹ trong giai đoạn từ 26-30/4. Theo đó, khoảng một nửa người dùng Facebook ở Mỹ cho biết không thay đổi lượng thời gian dành cho mạng xã hội này, 1/4 người dùng nói họ thậm chí còn dùng nhiều hơn.

1/4 người dùng còn lại cho biết họ đã dùng Facebook ít hơn gần đây, ngừng sử dụng hoặc đã xóa luôn tài khoản.

Trong số người dùng trưởng thành, 64% cho biết họ đang dùng Facebook ít nhất một lần mỗi ngày, giảm hơn so với 68% trong một thăm dò tương tự vào cuối tháng 3, ngay sau khi bê bối của công ty Cambridge Analytica bung ra.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên