Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

CDC nới lỏng quy định, cho phép một số người phơi nhiễm virus corona trở lại làm việc

09/04/2020 10:49 GMT+7

TTO - Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ đưa ra các hướng dẫn mới cho phép một số nhân viên các ngành nghề thiết yếu được trở lại làm việc dù phơi nhiễm với virus corona chủng mới.

CDC nới lỏng quy định, cho phép một số người phơi nhiễm virus corona trở lại làm việc - Ảnh 1.

Giám đốc CDC Robert Redfield - Ảnh: REUTERS

Đài CNN ngày 9-4 dẫn lời giám đốc CDC Robert Redfield cho biết các hướng dẫn mới nhằm giữ nhân viên các ngành ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch như y tế, cung cấp thực phẩm… tiếp tục làm việc cho dù họ tiếp xúc với những ca mắc hoặc nghi nhiễm.

Điều kiện họ không có triệu chứng bệnh và phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa.

"Những người ở gần trong phạm vi dưới 1,8m của một ca đã xác nhận hoặc nghi nhiễm, trong những trường hợp nhất định, có thể trở lại làm việc nếu không có triệu chứng" - ông Redfield nói.

Theo đó, những người nhiễm virus corona thể làm việc trở làm việc nếu tuân thủ các biện pháp kiểm tra thân nhiệt trước khi làm việc, đeo khẩu trang xuyên suốt và thực hiện giãn cách xã hội tại chỗ làm...

"Chúng tôi muốn họ không tiếp xúc trực tiếp mọi thứ trước mặt và không tụ tập trong phòng nghỉ, phòng ăn trưa, nơi đông người" - lãnh đạo CDC nói.

Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh rằng những người này nên ở nhà nếu họ cảm thấy mệt.

Đối với những người sử dụng lao động, hướng dẫn mới cũng đưa ra các biện pháp kiểm soát như kiểm tra thân nhiệt nhân viên, cho họ về nhà nếu bị bệnh và thường xuyên vệ sinh các bề mặt tiếp xúc thường xuyên…

CDC Mỹ bất ngờ gỡ bỏ hướng dẫn dùng thuốc sốt rét trị COVID-19 CDC Mỹ bất ngờ gỡ bỏ hướng dẫn dùng thuốc sốt rét trị COVID-19

TTO - Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ đã gỡ bỏ một hướng dẫn bất thường dành cho bác sĩ về cách kê toa thuốc hydroxychloroquine và chloroquine, được Tổng thống Donald Trump khuyến nghị trong điều trị COVID-19, khỏi trang web.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận