29/12/2021 18:26 GMT+7

CDC Mỹ điều chỉnh tỉ lệ ca nhiễm Omicron trong số ca COVID-19 mới từ 73% xuống 23%

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) từng báo cáo tính đến ngày 18-12, có 73% ca nhiễm COVID-19 mới liên quan đến biến thể Omicron ở Mỹ. Tuy nhiên, ngày 28-12, cơ quan này đã điều chỉnh giảm tỉ lệ trên xuống còn 23%.

CDC Mỹ điều chỉnh tỉ lệ ca nhiễm Omicron trong số ca COVID-19 mới từ 73% xuống 23% - Ảnh 1.

Một bé gái ở Mỹ được xét nghiệm khi đi trên đường ở thành phố Seattle, bang Washington - Ảnh: THE SEATTLE TIMES

Tiến sĩ Shruti Gohil, phó giám đốc y tế về dịch tễ học và phòng chống nhiễm dịch tại Trường Y UC Irvine (Mỹ), nói với Đài NPR: "Không có cách nào để giải quyết vấn đề này cả, đó là một sai số lớn khiến nó có vẻ như có gì đó thực sự không ổn".

Tuy nhiên, bà Gohil cũng cho rằng các địa phương luôn có sự chậm trễ trong các báo cáo về số liệu. Đó là điều mà công chúng nên cẩn thận khi sử dụng số liệu.

"Báo cáo mới nhất của CDC điều chỉnh các con số và phản ánh tốt hơn những gì đang xảy ra trên khắp nước Mỹ vào thời điểm trước ngày 18-12", bà Gohil nói thêm.

Trước thông tin mới cập nhật của CDC, bà Gohil nói: "Nhận định trên cho thấy Mỹ còn nhiều ca nhiễm Delta và điều đó đòi hỏi nhiều sự chú ý hơn".

Bà Gohil cho biết những phát hiện mới của CDC cũng đang buộc các bệnh viện phải điều chỉnh lại phương pháp điều trị, do điều trị Delta hoặc Omicron đòi hỏi các loại thuốc và kháng thể khác nhau.

Cho đến khi Omicron xuất hiện, Delta là biến thể dễ lây lan nhất của virus SARS-CoV-2. Các nghiên cứu của CDC cho thấy nó có thể khiến những bệnh nhân chưa được tiêm chủng phải nhập viện"Điểm mấu chốt là, đừng cởi bỏ khẩu trang mà hãy tiêm chủng và tiêm chủng tăng cường", bà Gohil nói.

Thông điệp Thông điệp 'đừng quá lo sợ Omicron' của một bác sĩ ICU ở Mỹ

TTO - Trên báo New York Times, nữ bác sĩ Daniela Lamas - phục vụ tại khu chăm sóc đặc biệt (ICU) của Bệnh viện Brigham và phụ nữ ở Boston - chia sẻ thông điệp hy vọng giữa nỗi lo về biến thể Omicron.

GIA MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên