Tag: y tế công cộng

Khám bảo hiểm y tế: 'Đoạn trường ai có đợi chờ mới kinh'

Câu chuyện bạn đọc N.H sau 4 giờ chờ lấy số, xếp sổ... nhận được 2 loại thuốc trị giá chưa đến 15.000 đồng, đang là đề tài bàn tán của nhiều bạn đọc.

Vì sao TP.HCM muốn học theo mô hình bác sĩ gia đình của Cuba?

Sau chuyến làm việc của các chuyên gia y tế Cuba, ngành y tế TP.HCM khẳng định sẽ tham mưu UBND TP bổ sung đề án: 'Triển khai thí điểm mô hình bác sĩ gia đình của Cuba tại một số quận, huyện của TPHCM'.

Quan chức Anh, Mỹ thừa nhận sai lầm khi phong tỏa chống COVID-19

Bốn năm sau khi đại dịch COVID-19 xảy ra, các quan chức Mỹ, Anh mới bắt đầu nói ra sự thật về phản ứng hoảng loạn và chính sách tàn phá xã hội của họ.

Cuốn sách viết từ những ngày tuyệt thực của tiến sĩ Trịnh Thắng

TS Trịnh Thắng đã viết cuốn sách ‘Chạm vào Kailash - Những câu chuyện thánh linh’ trong vòng một tháng ngay sau khi trở về từ Kailash.

Thế bế tắc của vắc xin nội địa

TTCT - Chuyện gì đã xảy ra với một đất nước có Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) từng được các tổ chức quốc tế đánh giá là một trong những chương trình y tế công cộng hiệu quả và thành công nhất?

Đánh giá công nghệ y tế đem lại lợi ích gì cho người bệnh?

Theo các chuyên gia, đánh giá công nghệ y tế sẽ là công cụ nhằm xây dựng hướng dẫn thực hành lâm sàng, xây dựng gói quyền lợi, phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế, mua sắm thuốc, xây dựng các chương trình y tế công cộng.

Lần đầu tiên có người Việt Nam ứng cử giám đốc Văn phòng Tây Thái Bình Dương của WHO

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom vừa thông báo danh sách 5 ứng cử viên vị trí giám đốc Văn phòng khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO, nhiệm kỳ 2024 - 2029, trong đó có PGS.TS Trần Thị Giáng Hương đến từ Việt Nam.

Ngày 13-5, ca COVID-19 giảm mạnh, hơn 800 người khỏi bệnh

Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 1.738 ca COVID-19, giảm hơn 700 ca so với ngày trước đó. Trong ngày có 825 người khỏi bệnh, không ghi nhận ca tử vong.

‘Sinh Con, Sinh Cha’ đóng góp nội dung cho khóa học về làm cha mẹ

Một công cụ trực tuyến mới được thiết kế cho nhu cầu của cha mẹ vừa được ra mắt. Đó là các bài học trực tuyến "Sinh Con, Sinh Cha" cung cấp kiến thức, kỹ năng và cách tiếp cận hữu ích cho cuộc hành trình làm cha mẹ.

Thiếu 24.000 nhân lực y tế dự phòng, tại sao?

Theo Bộ Y tế, hiện tổng số cán bộ làm công tác y tế dự phòng từ trung ương đến tuyến huyện đáp ứng 42% nhu cầu nhân lực y tế cần có, thiếu hụt gần 24.000 người.