20/04/2020 07:05 GMT+7

Cầu thủ AS Roma không nhận lương 4 tháng để giúp đội bóng

H.LAM
H.LAM

TTO - Các cầu thủ AS Roma đã đồng ý không nhận lương trong 4 tháng để giúp đội bóng giảm bớt khó khăn về tài chính vì dịch COVID-19.

Cầu thủ AS Roma không nhận lương 4 tháng để giúp đội bóng - Ảnh 1.

Cầu thủ AS Roma đồng ý không nhận lương 4 tháng để giúp đội bóng - Ảnh: GETTY IMAGES

Giải vô địch Ý (Serie A) đã bị tạm hoãn kể từ ngày 9-3 vì dịch COVID-19 và vẫn chưa biết có thể tiếp tục hay không.

Không thi đấu, AS Roma không có nguồn thu, khiến đội bóng gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì hoạt động. Để giúp đội bóng giảm bớt khó khăn, các cầu thủ AS Roma đã đồng ý cắt lương 4 tháng, bắt đầu từ tháng 3.

Thông tin này đã được câu lạc bộ AS Roma xác nhận trước giới truyền thông vào đêm 19-4. Giám đốc điều hành Guido Fienga nói: "Chúng tôi luôn nói về sự đoàn kết ở Roma và việc tình nguyện cắt giảm lương cho phần còn lại của mùa giải, các cầu thủ và huấn luyện viên đã chứng minh điều đó".

Không chỉ không nhận lương 4 tháng, các cầu thủ AS Roma cũng đồng ý kế hoạch nhận lương dựa vào thành tích của đội bóng trong những tháng tiếp theo nếu Serie A mùa bóng năm nay tiếp tục thi đấu trở lại sau khi dịch COVID-19 bị khống chế.

Trước khi Serie A bị hoãn vì dịch COVID-19, Juventus đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 63 điểm sau 26 vòng đấu, hơn đội xếp thứ hai Lazio 1 điểm. AS Roma đứng thứ 5 với 48 điểm, kém nhóm dự Champions League 3 điểm.

Thủ tướng Ý tuyên bố đình chỉ Serie A vô thời hạn vì COVID -19 Thủ tướng Ý tuyên bố đình chỉ Serie A vô thời hạn vì COVID -19

TTO - Thủ tướng Ý Giuseppe Conte tuyên bố tạm ngưng tất các hoạt động thể thao ở Ý, bao gồm các trận ở Giải vô địch Ý (Serie A) nhằm để ngăn chặn sự lây lan khủng khiếp của virus Corona.

H.LAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên