Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Thủ tướng Ý tuyên bố đình chỉ Serie A vô thời hạn vì COVID -19

10/03/2020 07:54 GMT+7

TTO - Thủ tướng Ý Giuseppe Conte tuyên bố tạm ngưng tất các hoạt động thể thao ở Ý, bao gồm các trận ở Giải vô địch Ý (Serie A) nhằm để ngăn chặn sự lây lan khủng khiếp của virus Corona.

Thủ tướng Ý tuyên bố đình chỉ Serie A vô thời hạn vì COVID -19 - Ảnh 1.

Các trận đấu ở Ý sẽ bị hoãn vô thời hạn vì COVID-19 - Ảnh: Getty Images

Với những số liệu thống kê mới nhất, nước Ý đã có 463 người chết vì COVID-19 và có tổng số 9.172 ca nhiễm bệnh. Điều này đã khiến Thủ tướng Ý Giuseppe Conte ra lệnh "giới nghiêm" với tất cả các môn thể thao, trong đó có các trận đấu bóng đá ở Serie A.

Thông tin này sau đó đã được Ủy ban Olympic Ý (CONI) xác nhận. Tuy nhiên, lệnh đình chỉ này không bao gồm việc các CLB ở Ý phải thi đấu trên trường quốc tế như: Champions League và Europa League. 

Trước mắt cơ quan giám sát mọi hoạt động thể thao của Ý cho biết lệnh cấm sẽ có thời hạn kéo dài đến ngày 3-4 và sau đó chính phủ sẽ ra quyết định tiếp theo. Mọi chuyện sẽ tùy thuộc vào tình hình diễn biến của dịch COVID-19.

Ý phong tỏa toàn quốc vì COVID-19, cấm tụ tập đông người và bóng đá giải Serie A Ý phong tỏa toàn quốc vì COVID-19, cấm tụ tập đông người và bóng đá giải Serie A

TTO - "Các thói quen của chúng ta phải thay đổi ngay lúc này. Chúng ta phải từ bỏ những thứ này vì nước Ý" - Thủ tướng Ý Giuseppe Conte giải thích khi tuyên bố mở rộng lệnh phong tỏa ra toàn quốc để ứng phó với dịch COVID-19.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận