CLB Brescia từ chối thi đấu tiếp, kêu gọi hủy Serie A mùa này

03/04/2020 14:40 GMT+7

TTO - Câu lạc bộ Brescia tuyên bố đội bóng này sẽ không thi đấu nếu Giải vô địch Ý (Serie A) mùa bóng 2019-2020 tiếp diễn sau thời gian tạm hoãn vì dịch COVID-19.

CLB Brescia từ chối thi đấu tiếp, kêu gọi hủy Serie A mùa này - Ảnh 1.

Chủ tịch CLB Brescia tuyên bố đội bóng của ông sẽ không thi đấu tiếp nếu Serie A mùa bóng năm nay tiếp diễn sau thời gian tạm hoãn - Ảnh: GETTY IMAGES

Dù Ý là quốc gia có nhiều người nhiễm bệnh và chết nhiều nhất tại châu Âu, nhưng ban tổ chức Serie A vẫn không có ý định hủy mùa giải 2019-2020.

Trước tình hình đó, chủ tịch CLB Brescia - ông Massimo Celino tuyên bố đội bóng của ông sẽ không thi đấu tiếp nếu mùa giải được nối lại sau thời gian tạm hoãn.

Phát biểu trên tờ Gazetta dello Sport, chủ tịch Massimo Celino nói: "Serie A năm nay không còn ý nghĩa gì cả. Chúng ta phải dừng lại bởi sức khỏe của cầu thủ là quan trọng nhất. Nếu họ bắt buộc thi đấu, chúng tôi sẽ rút lui. Thà bị xử thua 0-3 chứ chúng tôi không muốn thiếu tôn trọng đối với người dân thành phố và những người đã khuất".

Sau vòng 26, CLB Brescia đang xếp cuối bảng với 16 điểm, kém nhóm trụ hạng 9 điểm khi mùa giải vẫn còn 12 vòng đấu. Nhiều ý kiến cho rằng chủ tịch Massimo Celino tuyên bố 'bỏ giải' vì lo sợ đội bóng của ông sẽ rớt hạng. Tuy nhiên, ông Massimo Celino đã bác bỏ điều đó.

"Tôi không quan tâm đến việc đội bóng bị rớt hạng. Hiện vẫn chưa biết khi nào mùa giải sẽ trở lại và việc kết thúc mùa bóng trong tháng 6 là điều không thể. Nhưng nếu mùa giải kéo dài hơn, cần phải thay đổi tất cả các quy định trong nước và quốc tế liên quan tới hợp đồng cầu thủ, ngân sách, thị trường chuyển nhượng...

Mọi thứ sẽ rối tung lên nếu mùa giải năm nay kéo dài hơn. Vì vậy, hủy mùa giải năm nay là điều tốt nhất và an toàn nhất cho mọi người", ông Massimo Celino cho biết thêm.

Ban tổ chức Serie A vẫn chưa có ý kiến gì sau tuyên bố của chủ tịch Massimo Celino. Hiện ở châu Âu, chỉ có Bỉ tuyên bố kết thúc mùa giải và trao chức vô địch cho đội bóng đang dẫn đầu là Club Brugge.

Bỉ chấm dứt mùa giải và trao chức vô địch cho đội đầu bảng Club Brugge Bỉ chấm dứt mùa giải và trao chức vô địch cho đội đầu bảng Club Brugge

TTO - Sau cuộc họp diễn ra vào ngày 2-4, ban tổ chức Giải vô địch Bỉ (Jupiler Pro League) đã quyết định mùa giải 2019-2020 chính thức kết thúc và chức vô địch sẽ được trao cho đội dẫn đầu Club Brugge.


H.LAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận