14/03/2016 15:25 GMT+7

Câu chuyện hoà bình: Vươn xa thế giới

MINH TRANG
MINH TRANG

TTO - Chiều 14-3, nhiều nghệ sĩ Hà Anh Tuấn, Vũ Ngọc Hoàng Oanh, Phương Linh, Hoàng Quyên, Ái Phương... đến dự họp báo tại TP.HCM thông tin về chương trình Câu chuyện hoà bình số 3 và 4 diễn ra Hà Nội và Tokyo (Nhật Bản).

Hà Anh Tuấn, Vũ Ngọc Hoàng Oanh, Hoàng Câu chuyện hòa bình số 3
Hà Anh Tuấn, Vũ Ngọc Hoàng Oanh, Hoàng Quyên dự họp báo Câu chuyện hòa bình số 3. - Ảnh: Quang Định.

Sau 2 lần tổ chức thành công tại TP.HCM, Câu chuyện hoà bình số 3 diễn ra vào ngày 20-3 tại Hà Nội và Câu chuyện hoà bình số 4 diễn ra vào ngày 14-4 tại Tokyo Nhật Bản.

Năm nay, lần đầu tiên "di chuyển" ra ngoài phạm vi TP.HCM, lại tổ chức đúng dịp kỉ niệm 85 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS HCM, nhóm thực hiện Câu chuyện hoà bình hứa hẹn có nhiều đổi mới.

Đồng hành cũng chương trình năm nay là 6 đơn vị: Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam - Vietinbank, công ty TNHH Yến sào Khánh Hoà, công ty nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, công ty Tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu GIBC, công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình và Vietnam Airlines.

*Xem clip chương trình Câu chuyện hòa bình số 1

*Xem clip chương trình Câu chuyện hòa bình số 2 Lửa

Ông Tăng Hữu Phong – tổng biên tập báo Tuổi Trẻ phát biểu tại buổi họp báo chương trình nghệ thuật Câu chuyện hòa bình số 3 chiều 14-3 - Ảnh: Quang Định
Ông Tăng Hữu Phong - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ phát biểu tại buổi họp báo chương trình nghệ thuật Câu chuyện hòa bình số 3 chiều 14-3 - Ảnh: Quang Định

15g30: Ông Tăng Hữu Phong, Tổng biên tập, đại diện của Báo Tuổi Trẻ chia sẻ tại họp báo:

"Quay lại thời điểm tháng 8-2014, khi Câu chuyện hoà bình lần đầu tiên được tổ chức sau sự kiện Trung Quốc hạ đặt dàn khoan trái phép tại VN, chúng tôi và ca sĩ Hà Anh Tuấn, công ty Vietvision cùng nhau bàn bạc để thực hiện một chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang đi câu chuyện hoà bình, câu chuyện không chỉ riêng chúng ta, mà còn của cả thế giới.

Đến nay thì "thiên thời địa lợi nhân hoà", chúng tôi có những yếu tố thuận lợi để đưa chương trình đi xa hơn, như lời hứa của chúng tôi ngay trong ngày họp báo giới thiệu chương trình số đầu tiên vào tháng 8-2014.

Theo đó, đoàn văn nghệ sĩ của chương trình sẽ lên đường đến Nhật Bản vào ngày 12-4 để biểu diễn chương trình vào tối 14-4.

Chúng ta đến với nhau, làm nên chương trình này, gắn bó với nhau trên hết vì ý nghĩa ưa chuộng hoà bình".

Anh Doãn Hồng Hà – phó chủ tịch TW Hội Sinh viên VN phát biểu tại buổi họp báo chương trình nghệ thuật Câu chuyện hòa bình số 3 chiều 14-3 - Ảnh: Quang Định
Anh Doãn Hồng Hà - phó chủ tịch TW Hội Sinh viên VN phát biểu tại buổi họp báo chương trình nghệ thuật Câu chuyện hòa bình số 3 chiều 14-3 - Ảnh: Quang Định
Ca sĩ Phương Linh tham dự họp báo - Ảnh: Quang Định
Ca sĩ Phương Linh tham dự họp báo - Ảnh: Quang Định

16g: BTC thông báo vấn đề vé để tham gia chương trình, hiện nay 1.100 vé của Câu chuyện hoà bình số 3 tại HN đang được phân phối về các trường ĐH, cán bộ trung ương Đoàn, những đoàn viên xuất sắc.

Trong khi đó với Câu chuyện hoà bình số 4 diễn ra tại Tokyo International Forum Hall C, Nhật Bản có 1.500 vé mời.

Khoảng 70% số vé này được tặng cho những độc giả người Việt Nam của báo Tuổi Trẻ, báo Mainichi Nhật, người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật.

30% số vé còn lại sẽ dành cho những người Nhật yêu thích tìm hiểu và yêu thích về văn hoá Việt Nam.

Để thông điệp hoà bình có thể chạm đến trái tim của người nghe tại Nhật, BTC của chương trình cũng sẽ chuyển ngữ toàn bộ các ca khúc của chương trình sang tiếng Nhật và ngược lại.

Anh Cao Trung Hiếu, đạo diễn chương trình phát biểu - Ảnh: Quang Định
Anh Cao Trung Hiếu, đạo diễn chương trình phát biểu - Ảnh: Quang Định

16g10: Đạo diễn của chương trình ông Cao Trung Hiếu chia sẻ: "Ý tưởng của chương trình sẽ không bao giờ sợ lặp lại hay thiếu sáng tạo. Giống như ở chương trình số 3 tại Hà Nội với chủ đề Ánh hoà bình, chúng tôi dành thời gian tìm hiểu và gặp gỡ những cảm tử quân Hà Nội tham gia vào chiến dịch mùa đông năm 1946.

Họ là những thanh niên trẻ của Thủ đô, mang trong mình biết bao nhiệt huyết, chúng tôi thực sự xúc động và dựa vào đó để dàn dựng một phần trong chương trình.

Riêng với chương trình tại Tokyo (Nhật) với chủ đề Cánh hoa hoà bình, ý tưởng của chúng tôi là một cuộc trò chuyện giữa cánh hoa sen và cánh hoa đào.

Đó là những câu chuyện nhẹ nhàng, tinh tế về hoà bình, hứa hẹn sẽ mang đến những giây phút thưởng thức âm nhạc thực thụ".

Bà Huỳnh Thị Xuân Liên - Đại diện Suntory Pepsico VN phát biểu tại buổi họp báo - Ảnh: Quang Định
Bà Huỳnh Thị Xuân Liên - Đại diện Suntory Pepsico VN phát biểu tại buổi họp báo - Ảnh: Quang Định

Có mặt sớm nhất tại buổi họp báo, ca sĩ trẻ Hoàng Quyên xúc động cho biết sau khi tham gia vào Câu chuyện hoà bình số 2 cô nhận được rất nhiều phản ứng tích cực.

Riêng bản thân cô khám phá ra một dòng nhạc mới mà cô nghĩ mình sẽ có nhiều trải nghiệm và học hỏi mới, đó là nhạc cách mạng.

"Khi hát những ca khúc này tôi cảm giác như mình đang được kế thừa những giá trị của thế hệ đi trước. Là một người trẻ tôi mong muốn được đại diện cho những thế hệ trẻ VN mang đến những giá trị lâu dài, có ý nghĩa, đến không chỉ khán giả VN mà còn khán giả thế giới về một thế hệ người Việt mới: năng động, cầu tiến nhưng không quên đi những cội nguồn và câu chuyện của đất nước mình", Hoàng Quyên nói.

*Xem Hoàng Quyên làm nên sự khác biệt 

Lần đầu được mời tham gia làm MC giới thiệu cho sự kiện cho Câu chuyện hoà bình, Á hậu Vũ Ngọc Hoàng Oanh hồ hởi nói:

"Bản thân tôi rất ủng hộ những chương trình đề cao những người trẻ, chia sẻ những ý nghĩa của họ về đời sống, gửi đi những thông điệp hoà bình đến với thế giới.

Hai chương trình diễn ra của Câu chuyện hoà bình trước đây tôi tuy chưa có cơ hội tham gia những đều theo dõi và ước ao sẽ có một lời mời để góp một tay, góp một tiếng nói trẻ "kể" câu chuyện hoà bình của thế hệ trẻ VN thông qua ngôn ngữ âm nhạc, văn hoá".

Ca sĩ Ái Phương tham dự họp báo - Ảnh: Quang Định
Ca sĩ Ái Phương tham dự họp báo - Ảnh: Quang Định
Á hậu Vũ Ngọc Hoàng Oanh dự họp báo tại TP.HCM chiều 14-3. - Ảnh: Quang Định.

Vun đắp tình yêu hòa bình ở Câu chuyện hòa bình số 1 (27-8-2014). Sâu lắng, giàu cảm xúc, căng tràn sức trẻ, truyền tải thông điệp về tình yêu con người, đất nước, hòa bình một cách tinh tế... là những lời khen tặng của hầu hết khán giả đến với Tuổi trẻ VN - Câu chuyện hòa bình số 1.

Câu chuyện hòa bình số 1. - Ảnh tư liệu.
Đêm trình diễn Câu chuyện hoà bình số 2: Lửa (2-9-2015) kết thúc đầy hứng khởi và cũng đầy luyến tiếc với lời hẹn lần tới sẽ là một câu chuyện đầy đủ hơn khi được thực hiện ở cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Câu chuyện hòa bình số 2
Câu chuyện hòa bình số 2. - Ảnh tư liệu.

*Câu chuyện hòa bình nuôi dưỡng lòng yêu nước 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên