Cậu bé mang họ Trump sẽ là khách mời đặc biệt của Nhà Trắng

05/02/2019 12:49 GMT+7

TTO - Joshua Trump, một học sinh lớp 6 mê khoa học và lịch sử, thường xuyên bị bắt nạt vì có họ giống đương kim tổng thống Mỹ, sẽ là khách mời trong Thông điệp Liên bang lần thứ hai của tổng thống Donald Trump.

Cậu bé mang họ Trump sẽ là khách mời đặc biệt của Nhà Trắng - Ảnh 1.

Joshua Trump là một trong những khách mời của Nhà Trắng - Ảnh: WHITE HOUSE

Tổng thống Trump sẽ đọc Thông điệp liên bang vào 9h sáng mai 6-2 giờ Việt Nam, tức khoảng 21h ngày 5-2 giờ Mỹ. 

Như thường lệ, trước bài phát biểu quan trọng nhất năm của ông Trump, Nhà Trắng lại công bố danh sách khách mời đặc biệt. Tổng thổng, Đệ nhất Phu nhân và 535 thành viên quốc hội Mỹ được phép mời khách mời đến cùng họ nghe thông điệp của tổng thống tại quốc hội.

Trong tuyên bố ngắn gọn, Nhà Trắng cho biết vị khách Joshua Trump đến từ Wilmington bang Delaware và có chú là Cody Trump, một sĩ quan không lực Mỹ.

Dù mang họ Trump, Joshua không phải là một thành viên của gia đình Tổng thống. "Thật bất hạnh khi cậu bé lại bị bắt nạt ở trường chỉ vì họ của mình" - thông báo Nhà Trắng viết. 

"Joshua rất biết ơn Đệ nhất Phu nhân Melania và gia đình Tổng thống Trump vì sự giúp đỡ của họ" - Nhà Trắng cho biết thêm nhưng không nói rõ bà Melania đã hỗ trợ em điều gì.

Joshua không phải là khách mời nhỏ tuổi duy nhất bởi còn có Grace Eline, một cô bé tuổi vừa điều trị hết ung thư và đang giúp các bạn nhỏ chống lại các bệnh ung thư.

Cậu bé mang họ Trump sẽ là khách mời đặc biệt của Nhà Trắng - Ảnh 2.

Cô bé Grace Eline - Ảnh: WHITE HOUSE

"Bất kỳ ai biết Grace sẽ biết rằng em là một người đặc biệt. Bất kỳ nơi nào em đến, nơi đó sẽ được thắp sáng lên bởi trái tim nhân hậu và nụ cười của em ấy.

Ngay từ nhỏ, Grace đã không muốn nhận quà trong các bữa tiệc sinh nhật của mình mà thay vào đó đề nghị mọi người quyên góp làm từ thiện. Năm 9 tuổi, Grace được chẩn đoán mắc bệnh Germinoma và bắt đầu điều trị vào tháng 5 năm ngoái. 

Trong suốt thời gian sau đó, Grace luôn lạc quan và mạnh mẽ, đi khắp nơi trong bệnh viện để động viên, cổ vũ các bệnh nhân khác và luôn tươi cười với các bác sĩ điều trị cho em. 

Grace đã kết thúc đợt hóa trị và không còn dấu hiệu nào của chứng bệnh cũ. Grace quyết định sẽ giúp đỡ các bạn nhỏ khác đang chống chọi với ung thư" - Nhà Trắng giới thiệu về cô bé Grace.

Các khách mời của ông Trump đều ít nhiều có liên quan đến chương trình nghị sự của ông, chẳng hạn như các thành viên gia đình của Gerald và Sharon David, một cặp vợ chồng già bị giết vào tháng 1 được cho là bởi một người nhập cư không có giấy tờ.

Hay Matthew Charles, một cựu trùm buôn ma túy đã thụ án, ân hận trong tù và là người đầu tiên được thả ra theo luật cải cách tư pháp hình sự được thông qua vào tháng 12-2018.

Ông Trump sẽ đọc thông điệp liên bang vào ngày 5-2 Ông Trump sẽ đọc thông điệp liên bang vào ngày 5-2

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đồng ý rằng ông Trump sẽ đọc thông điệp liên bang vào ngày 5-2 sau khi trì hoãn sự kiện vốn được lên kế hoạch trong ngày 29-1.

BẢO DUY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận