Tag: thông điệp liên bang

Ông Trump và ông Biden chỉ trích lẫn nhau ở bang chiến địa Georgia

Ngày 9-3, trong buổi vận động tranh cử ở hai địa điểm cùng bang Georgia, hai ứng viên hàng đầu đưa ra tầm nhìn trái ngược nhau cho nước Mỹ.

Thông điệp liên bang 2024 của ông Biden có hơn 32 triệu người theo dõi trực tiếp

Lượng người theo dõi thông điệp liên bang năm 2024 của Tổng thống Joe Biden tăng khoảng 18% so với bài phát biểu năm 2023.

Thông điệp liên bang của ông Biden: Không cúi đầu trước Nga

Trong thông điệp liên bang, ông Biden nói bản thân sẽ không cúi đầu trước Nga như cách đối thủ Donald Trump đã làm.

Thấy gì qua thông điệp của ông Putin?

Thông điệp liên bang được Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu ngày 21-2 có thể xem là một văn bản định hướng chiến lược chứa đựng cả những thách thức trong quá khứ, quá trình phục hồi ở hiện tại và con đường phát triển tương lai của Nga.

Ông Putin đọc Thông điệp liên bang: 'Trừng phạt Nga là tự trừng phạt mình'

Trong Thông điệp liên bang, Tổng thống Vladimir Putin đề cập nhiều nội dung quan trọng về tình hình chiến sự Ukraine và cho biết “Nga sẽ phản ứng theo cách thích hợp”.

Ông Biden kêu gọi ngừng đấu đá nội bộ, bảo vệ chủ quyền nếu Trung Quốc xâm phạm

Trong thông điệp liên bang đầu tiên tại Quốc hội kể từ khi Đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát Hạ viện, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh kinh tế nước này đang phục hồi, kêu gọi ngừng "đấu đá", bảo vệ chủ quyền trước Trung Quốc.

Đọc Thông điệp liên bang, ông Biden khẳng định Mỹ không tham chiến tại Ukraine

TTO - Lúc 9h sáng nay 2-3 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có bài phát biểu Thông điệp liên bang tại Quốc hội Mỹ, cũng là Thông điệp liên bang đầu tiên của ông.

Mỗi em bé chào đời, Hungary trồng thêm 10 cây xanh để chống biến đổi khí hậu

TTO - Nhằm chống lại biến đổi khí hậu, hôm 16-2, Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố sẽ trồng 10 cây xanh mỗi khi một em bé mới chào đời để tăng diện tích rừng của đất nước lên 27% vào năm 2030.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ xé bài phát biểu của ông Trump

TTO - Bất hòa giữa bà Nancy Pelosi và Tổng thống Trump vừa tăng thêm một nấc sau thông điệp liên bang ngày 5-2. Bà nghị sĩ Dân chủ đã đứng dậy, xé roẹt bản cứng bài phát biểu của ông Trump ngay trước ống kính trực tiếp.

Ông Trump: Mỹ và Trung Quốc đang phối hợp chống dịch virus corona

TTO - Ông Trump vừa đọc thông điệp liên bang thứ 3 và là bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội thứ 4 trong nhiệm kỳ tổng thống.