Cấp cứu một nam sinh hôn mê vì bị bạn cho uống thuốc lạ

10/04/2021 09:10 GMT+7

TTO - Ngày 10-4, Bệnh viện 199 (thuộc Bộ Công an đóng tại Đà Nẵng) cho biết đã cấp cứu thành công cho một trường hợp nam sinh có biểu hiện lơ mơ, tê toàn thân do bạn học cho uống thuốc "lạ".

Cấp cứu một nam sinh hôn mê vì bị bạn cho uống thuốc lạ - Ảnh 1.

Các bác sĩ cấp cứu nam sinh A. sau khi em có tình trạng lơ mơ - Ảnh: Q.TUẤN

Theo bác sĩ Đỗ Văn Tá - khoa khám bệnh - cấp cứu Bệnh viện 199, trường hợp này là nam sinh L.H.T.A. (16 tuổi, có địa chỉ tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) nhập viện trong tình trạng hôn mê, cụ thể là lơ mơ, tiếp xúc khó, nằm một chỗ, da niêm mạc hồng.

Ngay lập tức bác sĩ khoa cấp cứu đã cho bệnh nhân thực hiện các chỉ định cận lâm sàng và test nhanh 4 loại ma túy đều cho kết quả âm tính. Chẩn đoán sơ bộ, bệnh nhân rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng chất kích thích ngộ độc, tuy nhiên chưa rõ loại chất kích thích.

Qua khai thác sơ bộ thông tin thì được biết em L.H.T.A. được bạn cùng trường đưa cho dùng thuốc không rõ loại.

Sau quá trình điều trị, tình hình bệnh nhân A. đã có diễn biến tốt.

Theo bác sĩ Đỗ Văn Tá, bệnh nhân có thể xuất hiện các ảo giác, hưng phấn và những hành động kích động có thể gây hại cho bản thân và người xung quanh mà bản thân bệnh nhân không kiểm soát được. 

Bác sĩ Tá cảnh báo việc sử dụng chất gây nghiện trong thanh thiếu niên có thể ảnh hưởng sức khỏe, nặng nề có thể đe dọa tính mạng của người sử dụng, điều này tùy thuộc vào chất gây nghiện, hoàn cảnh và tần suất dùng thuốc.

Ngay cả khi chỉ là sử dụng nhất thời, thuốc gây nghiện có thể gây ra những ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe người sử dụng. Ví dụ như quá liều, các hành vi bạo lực và hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn.

Nam sinh kể lại cảnh bị sốc nặng sau khi bạn đổ ‘thuốc lạ’ vào miệng Nam sinh kể lại cảnh bị sốc nặng sau khi bạn đổ ‘thuốc lạ’ vào miệng

TTO - Nam sinh lớp 10 Trường THPT An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ kể lại cảm giác sốc nặng sau khi bị bạn đổ ‘thuốc lạ’ vào miệng. Chừng 30 phút sau bị ảo giác, 2 tiếng sau nôn ói, bất tỉnh.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận