Tag: rối loạn tâm thần

Người rối loạn trầm cảm không dùng thuốc được điều trị tại trạm y tế

Với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), TP.HCM sẽ triển khai thí điểm quản lý và điều trị rối loạn trầm cảm ngay tại các trạm y tế.

Không sử dụng điện thoại, tivi, máy tính trước khi ngủ có thể trị được chứng mất ngủ

Mất ngủ là một tình trạng thường gặp ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nhiều người. Mất ngủ có thể được định nghĩa là khó ngủ, ngủ không sâu, thức giấc thường xuyên mà không thể ngủ lại, thức dậy quá sớm hoặc cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy.

Không thể ngủ vì có cảm giác như bị dòi bò trong chân

Theo các chuyên gia tâm thần, có nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn giấc ngủ, trong đó có cả bên trong và bên ngoài. Rối loạn giấc ngủ kéo dài làm tăng nguy cơ trầm cảm, sang chấn tâm lý.

Một số tin tức đáng chú ý: 8 tháng, thu hút thêm hơn 18,1 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài; Viettel hợp tác Google thúc đẩy chuyển đổi số giáo dục; TP.HCM lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân...

Nghiện thuốc lá điện tử, cô gái 27 tuổi nhập viện vì rối loạn tâm thần

Chia tay bạn trai, cô gái 27 tuổi giam mình trong phòng, chỉ nằm hút thuốc lá điện tử để giải tỏa cảm xúc. Ít lâu sau, cô gái này đã rơi vào trạng thái đờ đẫn, mơ màng và được bác sĩ chẩn đoán rối loạn tâm thần và hành vi do dùng thuốc lá điện tử.

Gần 15 triệu người Việt mắc rối loạn tâm thần, làm sao nhận biết sớm?

Theo Bộ Y tế, có gần 15 triệu người Việt Nam mắc 10 rối loạn tâm thần thường gặp, đặt ra nhiều thách thức trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Bóng cười tràn lan, nhiều người ngộ độc

Gần đây rất nhiều trường hợp đã phải nhập viện điều trị vì rối loạn tâm thần, tổn thương tủy sống do bóng cười.

Thú vui ‘ảo giác’ đang gây hại giới trẻ thế nào?

Sử dụng cần sa, hút thuốc lá điện tử, bóng cười là một trong những thú vui của giới trẻ hiện nay. Đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều hệ lụy khôn lường về tâm thần và sức khỏe.

Vào mạng 'giải trí' 4 tiếng/ngày gây ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần?

Theo các chuyên gia, nếu trẻ sử dụng Internet không với mục đích học tập, làm việc trên 1-2 giờ, thậm chí 4 giờ mỗi ngày có thể gặp biểu hiện ảnh hưởng chất lượng cuộc sống, gây tác động xấu đến sức khỏe tâm thần.

Tin tức giải trí ngày 18-6: Ngọc Huyền đến viếng mộ ‘người tình sân khấu’ Vũ Linh

Một số tin tức đáng chú ý: Bạch Tuyết kết hợp cùng rapper Wowy, Hyoyeon của SNSD ăn bánh xèo, diễn viên Amanda Bynes bị bắt, One Piece ra mắt trailer...