Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Cannes mạnh tay cấm sao và khách mời selfie trên thảm đỏ

24/03/2018 10:15 GMT+7

TTO - Giám đốc tuyển phim Thierry Fremaux đưa thông báo chính thức dành cho các sao và nghệ sĩ khách mời tham gia. Một số thay đổi khác trong lịch trình chiếu phim tranh giải cũng khiến dân tình chú ý.

Cannes mạnh tay cấm sao và khách mời selfie trên thảm đỏ - Ảnh 1.

Người mẫu Czech Petra Nemcova selfie trên thảm đỏ Cannes

Sau rất nhiều lùm xùm xoay quanh thảm đỏ danh giá Cannes những năm qua, lần này Thierry Fremaux và Chủ tịch Liên hoan phim Pierre Lescure đã mạnh tay cấm mọi hình thức selfie (tự chụp ảnh một mình) và wefie (chụp nhóm), để trả lại hình ảnh thanh lịch và hào nhoáng cho "thánh đường" dẫn vào Palais des Festivals.

Phát biểu trên tờ Film francais, Thierry Fremaux cho hay việc các nghệ sĩ chủ động tự chụp ảnh bằng điện thoại gây cản trở quá trình tác nghiệp của cánh phóng viên, đồng thời làm rối đội hình trên thảm đỏ, chậm quá trình "thay phiên tạo dáng" của các ngôi sao, khách mời.

Cannes mạnh tay cấm sao và khách mời selfie trên thảm đỏ - Ảnh 2.

Diễn viên Pháp Lea Seydoux dừng lại chụp ảnh trên thảm đỏ. Hành động này sẽ bị cấm trong Liên hoan phim Cannes năm nay nhằm tránh "gây rối đội hình" theo kế hoạch của ban tổ chức

Ông Fremaux cũng chia sẻ quy trình chiếu phim tranh giải cho chút thay đổi.

Cụ thể những phim được xếp lịch chiếu trong ngày sẽ chỉ có một buổi chiếu duy nhất cho khán giả và giới phê bình cùng xem vào 7h tối.

Riêng các phim có suất chiếu 10h tối thì giới phê bình phải chờ đến sáng hôm sau mới xem.

Động thái này nhằm giảm thiểu tối đa việc những bình luận tiêu cực về các bộ phim, làm ảnh hưởng tới toàn bộ liên hoan phim từ nghệ sĩ, khán giả lẫn người mê phim toàn cầu, khi các suất chiếu trước cho báo chí thường may rủi bởi các nhà phê bình luôn mạnh tay và có khả năng "dập chết" tác phẩm ngay ngày ra mắt lần đầu.

Liên hoan phim Cannes lần thứ 71 sẽ diễn ra từ 8 đến 19-5.

Thông tin các phim tranh giải Cành cọ vàng và dàn giám khảo vẫn chưa được tiết lộ, ngoài thông tin nữ diễn viên Hollywood Cate Blanchett ngồi ghế trưởng ban.

Tàn tro rực rỡ của Bùi Thạc Chuyên đến Cannes 2018 Tàn tro rực rỡ của Bùi Thạc Chuyên đến Cannes 2018

TTO - Glorious Ashes (Tàn tro rực rỡ) là một trong 15 dự án điện ảnh chuyên nghiệp tìm tới Cannes để kêu gọi các đối tác đầu tư đến từ khắp nơi trên thế giới.

ĐỨC TRẦN tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận