Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Liên hoan phim Cannes

25 vai diễn nữ hay nhất trên màn bạc của thế kỷ 21

25 vai diễn nữ hay nhất trên màn bạc của thế kỷ 21

TTO - Cuộc bình chọn diễn ra giữa các cây bút điện ảnh uy tín của tờ IndieWire, giới thiệu đến công chúng 25 nhân vật ấn tượng của màn bạc quốc tế. Trong bài viết, xin tóm gọn 10 cái tên đáng chú ý nhất.

Tiểu thành nhị nguyệt - phim châu Á duy nhất có giải Cannes

TTO - Tiểu thành nhị nguyệt của điện ảnh Trung Quốc đã đoạt giải Phim ngắn hay nhất, một vinh dự bất ngờ đối với điện ảnh Hoa ngữ nói riêng và điện ảnh châu Á nói chung khi mà các giải thưởng hầu hết rơi vào tay... Âu châu.

vì sao luôn là ẩn số và thách đố ?

TTCT- Nếu ở Oscar, những người theo dõi thường xuyên sự kiện điện ảnh này, không nhất thiết phải là nhà phê bình, có thể đoán trúng tới 90% kết quả giải thưởng thì tại Liên hoan phim Cannes (Pháp) cũng có đến 90%, ngay cả giới phê bình, đoán trật lất các hạng mục giải thưởng, đặc biệt là giải cao nhất: Cành cọ vàng.

Bước qua tương lai - phim Hoa ngữ duy nhất tranh giải tại Cannes

TTO - Ngày 21-5 giờ địa phương, Bước qua tương lai của điện ảnh Trung Quốc đã có buổi công chiếu đầu tiên tại Cannes và đây cũng là phim Hoa ngữ duy nhất lọt vào danh sách đề cử tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 70.

Mỗi 10 năm, Củng Lợi, Mạn Ngọc, Băng Băng làm giám khảo Cannes

​TTO - Hai thập niên qua, ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Cannes đã dành sự ưu ái cho điện ảnh Hoa ngữ, khi cột mốc 50 - 60 - 70, Cannes đều ưu ái dành chiếc ghế giám khảo cho các nữ minh tinh Hoa ngữ.

Bộ yêu cầu kiểm tra thông tin hình ảnh Lý Nhã Kỳ ở Cannes

TTO - Bên cạnh niềm vui tại Liên hoan phim uy tín và hào nhoáng bậc nhất hành tinh, câu chuyện về Cannes với người Việt những ngày qua còn “ồn ào” bởi sự vụ “treo panel quảng cáo” của cựu đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ.

Cannes 2017: An ninh thắt chặt và Nicole Kidman ở khắp nơi!

TTO - Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 70 vừa được khai mạc, đài BBC đã điểm 8 điều đáng chú ý nhất của sự kiện điện ảnh lừng danh này.

Đoàn phim 'Đảo của dân ngụ cư' trên thảm đỏ Cannes

TTO - Đoàn phim 'Đảo của dân ngụ cư' đã tham dự một số hoạt động chính thức trong ngày khai mạc Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 70, sánh vai cùng các tài tử điện ảnh thế giới như Will Smith, Nicole Kidman, Elle Fanning, Adrien Brody…

Cannes: Đẹp nên bị ghét và giỏi nên được yêu

TTO - Hôm nay, 17.5, sự kiện điện ảnh lâu đời và lớn nhất hành tinh - Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 70 sẽ bắt đầu hoạt động. Cannes đồng nghĩa với danh tiếng bậc nhất, mà phù phiếm cũng bậc nhất!