Cate Blanchett là chủ tịch ban giám khảo Cannes 2018

04/01/2018 21:15 GMT+7

TTO - Trên dòng báo chính thức, ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế lừng danh này đã xác nhận diễn viên Hollywood từng hai lần đoạt giải Oscar sẽ đảm nhận vai trò 'cầm cân nảy mực' chọn ra Cành cọ vàng.

Cate Blanchett là chủ tịch ban giám khảo Cannes 2018 - Ảnh 1.

Cate, ngôi sao người Úc vừa khởi xướng thông điệp Time's Up nhằm chống lại nạn xâm hại tình dục, là người phụ nữ thứ 12 trong lịch sử Cannes ngồi ở vị trí quan trọng nhất trong ban giám khảo đến từ nhiều quốc gia.

Chủ tịch Liên hoan phim Cannes Pierre Lescure và giám đốc tuyển phim Thierry Fremaux đã dành nhiều lời khen có cánh như "nghệ sĩ", "tài năng độc đáo" và "uy tín" dành tặng cho Cate Blanchett trong cương vị mới.

Cate Blanchett là chủ tịch ban giám khảo Cannes 2018 - Ảnh 2.

Cate Blanchett trong phim Blue Jasmine

Việc chọn lựa Cate không chỉ vì hoạt động tích cực thời gian gần đây khi công khai ủng hộ buộc tội Harvey Weinstein - ngôi sao phản diện của năm; hay đứng lên cùng nhiều đồng nghiệp gạo cội quyết "làm sạch" Hollywood như tiếng nói và sức mạnh nữ quyền, mà còn là sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của Cate suốt 20 năm.

Không chỉ được đánh giá là diễn viên thực lực, Cate còn sẵn sàng tham gia những phim bom tấn và bất chấp tác phẩm có bị chê bai, vai diễn của chị luôn giành được cảm tình của người hâm mộ.

Cate Blanchett là chủ tịch ban giám khảo Cannes 2018 - Ảnh 3.

Cate Blanchett trong phim Carol

Đoạt Oscar vai nữ phụ năm 2004 với màn hóa thân thành minh tinh huyền thoại Katharine Hepburn trong The Aviator, Cate luôn giữ phong độ ổn định qua hàng loạt phim tâm lý đáng chú ý như Babel, I'm Not There. hay Elizabeth: The Golden Age

Cate cũng là số ít diễn viên hiếm hoi không phải nhiều lần đối diện với "bom xịt" tại Hollywood.

Tuy chưa từng giành ngôi ảnh hậu Cannes, song Cate đã chinh phục Liên hoan phim Venice và thêm một tượng vàng Oscar Nữ chính (cùng hàng trăm giải thưởng lớn nhỏ năm 2013) cho phim Blue Jasmine của Woody Allen.

Ngoài Cate Blanchett, các thành viên ban giám khảo Cannes năm nay sẽ được công bố vào trung tuần tháng 4, trước khi có danh sách các phim được đề cử chính thức. 

Năm nay, Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 71 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 19-5.

Cate Blanchett là chủ tịch ban giám khảo Cannes 2018 - Ảnh 4.

Cate Blanchett

Trần Khải Ca tiếc Trương Quốc Vinh không có giải ở Cannes Trần Khải Ca tiếc Trương Quốc Vinh không có giải ở Cannes

TTO - Liên hoan phim Cannes lần thứ 70 đang dần khép lại, đạo diễn Trần Khải Ca vừa chia sẻ hồi ức 24 năm trước, khi Bá vương biệt cơ trở thành bộ phim Hoa ngữ duy nhất đoạt giải Cành cọ vàng trong lịch sử Cannes, đến giờ.

Cành cọ vàng 2017 là sự bảo thủ của Cannes? Cành cọ vàng 2017 là sự bảo thủ của Cannes?

TTO - Liên hoan phim Cannes lần thứ 70 tại Pháp vừa khép lại với giải thưởng quan trọng nhất - Cành cọ vàng - được trao cho phim The Square của nhà làm phim Ruben Östlund.

ĐỨC TRẦN tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận