30/08/2023 18:11 GMT+7

Cảnh sát Nigeria ập vào đám cưới đồng giới, bắt 67 người

Theo Bộ luật chống đồng tính ở Nigeria, người bị kết án có thể phải ngồi tù tới 14 năm.

Một số người đàn ông bị buộc tội thể hiện tình cảm đồng giới nơi đông người tập trung trước tòa án ở Lagos, Nigeria vào năm 2020 - Ảnh: REUTERS

Một số người đàn ông bị buộc tội thể hiện tình cảm đồng giới nơi đông người tập trung trước tòa án ở Lagos, Nigeria vào năm 2020 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters ngày 30-8 đưa tin về vụ cảnh sát Nigeria ập vào một đám cưới đồng tính nam ở thành phố Warri phía nam bang Delta, bắt giữ 67 người.

Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát bang Delta, ông Edafe Bright, không tiết lộ chính xác thời điểm vụ việc diễn ra nhưng cho biết buổi lễ có sự tham gia của một người đàn ông ăn mặc như nữ giới. 

Ông Bright cho biết cảnh sát đã truy đuổi và bắt giữ tổng cộng 67 nghi phạm với cáo buộc tiến hành và tham dự lễ cưới đồng giới. Những người bị bắt sẽ sớm bị buộc tội trước tòa.

Ngoài ra, cảnh sát Nigeria cũng đang nỗ lực để bắt giữ những nghi phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tại Nigeria cũng như hầu hết các quốc gia châu Phi khác, đồng tính thường bị coi là không thể chấp nhận. Bộ luật chống đồng tính của nước này đã chính thức có hiệu lực từ năm 2014 bất chấp sự lên án của cộng đồng quốc tế.

Việc mặc quần áo khác giới dù không bị coi là bất hợp pháp nhưng lại có xu hướng bị kỳ thị ở quốc gia đông dân nhất châu Phi này.

Luật chống người đồng tính của Nigeria quy định cấm kết hôn đồng tính, quan hệ đồng giới và cấm việc tham gia làm thành viên các nhóm bảo vệ quyền của người đồng tính. 

Những người vi phạm luật này có thể bị kết án lên tới 14 năm tù giam.

Chính phủ Ấn Độ phản đối công nhận hôn nhân đồng giớiChính phủ Ấn Độ phản đối công nhận hôn nhân đồng giới

Dù xã hội Ấn Độ đã có nhiều tiến bộ trong việc công nhận quan hệ đồng giới, chính phủ nước này vẫn chưa ủng hộ việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên