29/10/2023 18:34 GMT+7

Cảnh sát Đà Nẵng đu dây vượt thác dữ giải cứu du khách Nga

Lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở Đà Nẵng đã đu dây vượt qua dòng thác dữ, cứu du khách nước ngoài bị mắc kẹt.

Lực lượng cứu nạn phải đu dây mới tiếp cận, cứu du khách bị nạn - Ảnh: H.B.

Lực lượng cứu nạn phải đu dây mới tiếp cận, cứu du khách bị nạn - Ảnh: H.B.

Chiều 29-10, Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an Đà Nẵng) cho biết vừa phối hợp cùng các đơn vị cứu du khách nước ngoài bị mắc kẹt ở thác nước.

Để tiếp cận hiện trường, lực lượng cứu nạn phải vượt qua địa hình rất hiểm trở - Ảnh: H.B.

Để tiếp cận hiện trường, lực lượng cứu nạn phải vượt qua địa hình rất hiểm trở - Ảnh: H.B.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h30 cùng ngày, Trung tâm thông tin 114 nhận được tin báo của người dân có một người nước ngoài bị mắc kẹt tại thác nước cao ở khu vực Suối Mơ Khe Răm, thuộc địa phận xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Đu dây giải cứu du khách mắc kẹt ở thác nước cao tại Đà Nẵng

Trung tâm 114 đã điều động Công an huyện Hòa Vang xuất một xe cứu nạn, cứu hộ và Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ xuất hai xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến ứng cứu du khách.

Lực lượng cảnh sát đu dây qua dòng thác chảy xiết, bọt tung trắng xóa - Ảnh: H.B.

Lực lượng cảnh sát đu dây qua dòng thác chảy xiết, bọt tung trắng xóa - Ảnh: H.B.

Một cán bộ của Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho biết việc tiếp cận hiện trường rất khó khăn, hiểm trở.

Lực lượng cứu nạn chuyên nghiệp phải di chuyển quãng đường đèo, dốc đá dài hơn 1km mới đến được vị trí.

Ngay khi đến nơi xảy ra sự cố, chỉ huy đơn vị tiến hành trinh sát địa hình và xác định dòng thác chảy rất xiết, rất khó có thể tiếp cận được người bị nạn.

Chỉ huy đã cho triển khai đội hình cứu nạn, tụt dây tự cứu bằng dụng cụ Pet tự hãm để tiếp cận người bị nạn. Tiếp đó, cảnh sát đã mang các trang bị bảo hộ cần thiết cho du khách nước ngoài

Sau 30 phút, người bị nạn đã được lực lượng cảnh sát đưa ra ngoài an toàn.

Theo thông tin ban đầu, du khách bị nạn quốc tịch Nga, khoảng 31 tuổi.

Cuộc giải cứu nam thanh niên đi phượt trên đèo Hải Vân bị rơi xuống vựcCuộc giải cứu nam thanh niên đi phượt trên đèo Hải Vân bị rơi xuống vực

Anh B.L.X.H. (trú TP.HCM) bị rơi xuống vực khi đi phượt ở đèo Hải Vân và bất tỉnh, phải nằm dưới ghềnh đá trong nhiều ngày. Khi nhận tin cầu cứu, ngay trong đêm tối mịt, lạnh giá, lực lượng cứu nạn đã băng rừng, vượt suối, tìm cứu được nạn nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên