12/01/2021 12:17 GMT+7

Cảnh sát bảo vệ trụ sở Twitter đối phó với khả năng biểu tình

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Nhiều người dự kiến kéo đến trước trụ sở Twitter ở San Francisco vào sáng 11-1 sau khi mạng xã hội này khóa tài khoản của ông Trump. Tuy nhiên, chỉ vài người xuất hiện sau khi cảnh sát được huy động đến.

Cảnh sát bảo vệ trụ sở Twitter đối phó với khả năng biểu tình - Ảnh 1.

Cảnh sát dựng chướng ngại vật bên ngoài trụ sở của Twitter ở thành phố San Francisco, California ngày 11-1 - Ảnh: AFP

Sau khi Twitter khóa tài khoản cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhiều người ủng hộ ông lên kế hoạch biểu tình tại trụ sở của công ty công nghệ này ở thành phố San Francisco, bang California trong ngày 11-1.

Trước thông tin trên, hàng chục cảnh sát San Francisco được triển khai để đảm bảo an ninh. Họ dựng các rào chắn bên ngoài tòa nhà của Twitter để chuẩn bị đối phó. Theo trang The Verge, khoảng 30 cảnh sát có mặt sáng 11-1.

Cuối cùng, trang Business Insider dẫn đánh giá của truyền thông địa phương cho biết kế hoạch biểu tình đã hoàn toàn "phá sản" vì thời gian dự kiến diễn ra cuộc biểu tình trôi qua nhưng không thấy đông đảo người ủng hộ ông Trump xuất hiện.

Chỉ có một vài người xuất hiện lên tiếng phản đối giám đốc điều hành Jack Dorsey của Twitter. 

"Tôi không thích bị kiểm duyệt. Và tôi cảm thấy những tiếng nói bảo thủ đang bị kiểm duyệt" - một người biểu tình nói với Đài KTVU (bang California). 

Đài ABC7 News cho biết chỉ có 2 người biểu tình xuất hiện lúc họ đưa tin tại hiện trường. Phóng viên Dan Noyes của ABC7 News cho biết khoảng 9h20 sáng 11-1 (giờ địa phương), kế hoạch biểu tình đã bị "phá sản". 

Cảnh sát bảo vệ trụ sở Twitter đối phó với khả năng biểu tình - Ảnh 2.

Cảnh sát có mặt tại trụ sở Twitter ở thành phố San Francisco sáng 11-1 - Ảnh: The Verge

Trước đó, theo báo San Francisco Chronicle, một diễn đàn kêu gọi những người ủng hộ ông Trump kéo đến trụ sở của Twitter biểu tình vào sáng 11-1. Một người dùng trên diễn đàn còn kêu gọi mọi người mang theo loa, còi, camera và dây trói để "bắt giữ những kẻ kích động bạo lực".

Những người khác đề nghị người biểu tình đội nón có khẩu hiệu "Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại" (MAGA, câu khẩu hiệu quen thuộc của ông Trump), đeo khẩu trang và mang kính để che giấu danh tính.

Trụ sở Twitter ở San Francisco trở nên trống vắng từ đầu mùa dịch COVID-19 tại đây vào tháng 3-2020. Đến tháng 5-2020, CEO Jack Dorsey của Twitter cho biết nhân viên của họ có thể tiếp tục làm việc từ xa "vô hạn định", thậm chí sau khi lệnh phong tỏa kết thúc.

Mất chục tỉ USD vì cấm ông Trump, Facebook và Twitter vẫn cứng rắn Mất chục tỉ USD vì cấm ông Trump, Facebook và Twitter vẫn cứng rắn

TTO - Giá cổ phiếu của Twitter và Facebook rớt thảm trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 11-1. Bất chấp điều đó, Facebook tuyên bố sẽ xóa các bài viết có từ khóa "stop the steal" mà phe ủng hộ ông Trump hay nhắc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên