09/01/2021 11:09 GMT+7

Tổng thống Trump muốn lập mạng xã hội riêng sau khi tố bị Twitter 'bịt miệng'

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Tổng thống Trump cáo buộc Twitter cấu kết với các đối thủ chính trị của ông 'để bịt miệng' sau khi nền tảng mạng xã hội này treo tài khoản của ông vĩnh viễn.

Tổng thống Trump muốn lập mạng xã hội riêng sau khi tố bị Twitter bịt miệng - Ảnh 1.

Tài khoản @realDonaldTrump của Tổng thống Trump đã bị khóa và những tweet (dòng trạng thái) cuối cùng của ông trên tài khoản này - Ảnh chụp màn hình

Sau khi Twitter khóa tài khoản cá nhân @realDonaldTrump của Tổng thống Donald Trump vì lo nguy cơ kích động thêm bạo lực sau vụ những người ủng hộ ông gây bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ, ngày 8-1 ông Trump cho biết sẽ xem xét lập nền tảng của riêng ông, theo Hãng tin Reuters.

Nhà lãnh đạo Mỹ đã sử dụng tài khoản của chính phủ @POTUS (Tổng thống Mỹ) để phát đi thông điệp mới nhất và đã bị Twitter xóa nhanh chóng sau đó. Tuy nhiên, nhiều người dùng mạng xã hội đã kịp chụp lại màn hình và chia sẻ.

"Như tôi đã nói trong một thời gian dài, Twitter đã đi càng lúc càng xa trong việc cấm tự do ngôn luận và tối nay (8-1), các nhân viên Twitter đã phối hợp với các đảng viên Dân chủ và phe cực tả để loại bỏ tài khoản của tôi khỏi nền tảng của họ để bịt miệng tôi" - ông Trump viết trong loạt tweet (dòng trạng thái) mà bị xóa sau đó.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết: "Chúng tôi đang đàm phán với nhiều trang khác và sẽ sớm có thông báo quan trọng. Chúng tôi cũng xem xét khả năng xây dựng nền tảng riêng của chúng tôi trong tương lai gần. Chúng ta sẽ không bị bịt miệng".

Tổng thống Trump muốn lập mạng xã hội riêng sau khi tố bị Twitter bịt miệng - Ảnh 2.

Những tweet của ông Trump trên tài khoản @POTUS (Tổng thống Mỹ) và nhanh chóng bị Twitter xóa - Ảnh chụp màn hình/CNBC

Ông Trump còn lặp lại lời kêu gọi hủy bỏ Điều 230 của Đạo luật chuẩn mực truyền thông (CDA) vốn bảo vệ các công ty công nghệ như Google, Twitter và Facebook khỏi các vụ kiện về nội dung được đăng trên nền tảng của họ. Trước đây, ông Trump nói rằng các công ty công nghệ có thành kiến với phe bảo thủ.

Trên Twitter, thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lindsey Graham đã lên tiếng ủng hộ ông Trump: "Có thể Twitter cấm tôi vì bài đăng này nhưng tôi sẵn sàng chấp nhận số phận đó: Việc các anh quyết định cấm vĩnh viễn ông Trump là sai lầm nghiêm trọng. Lãnh đạo Iran có thể đăng bài, còn ông Trump thì không thể".

Hiện không rõ Twitter sẽ có bước đi nào trong việc xử lý tài khoản @POTUS sau khi đã khóa tài khoản @realDonaldTrump của ông Trump. Theo Reuters, Twitter xác nhận đây là lần đầu tiên họ cấm người dùng là một nguyên thủ quốc gia.

Twitter xóa bài mới trên tài khoản tổng thống Mỹ, đình chỉ tài khoản chiến dịch ông Trump

Hãng tin Reuters ngày 8-1 cho biết Twiiter đã đóng tài khoản chiến dịch @TeamTrump của Tổng thống Trump không lâu sau khi tài khoản này đăng một bài tweet với một "tuyên bố từ Tổng thống Trump" cáo buộc Twitter "cấm cản tự do ngôn luận" và hợp tác với "phe Dân chủ và phe cánh tả cấp tiến" để bịt miệng ông.

Các tweet mới của ông Trump trên tài khoản tổng thống Mỹ @POTUS cũng bị xóa.

ANH THƯ


Twitter thông báo đình chỉ vĩnh viễn tài khoản ông Trump, cổ phiếu giảm giá Twitter thông báo đình chỉ vĩnh viễn tài khoản ông Trump, cổ phiếu giảm giá

TTO - Twitter cho biết sau khi xem xét kỹ những tweet gần đây của Tổng thống Trump, họ quyết định đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của ông để ngăn chặn nguy cơ kích động bạo lực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận