Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Cảnh sát Anh giải cứu 3 trẻ em Việt Nam khỏi trang trại cần sa

23/10/2019 10:03 GMT+7

TTO - Cảnh sát Anh cho biết đã giải cứu 3 trẻ em bị bọn buôn người đưa từ Việt Nam sang Anh và bắt làm việc trong một trang trại cần sa tại Greater Manchester.

Cảnh sát Anh giải cứu 3 trẻ em Việt Nam khỏi trang trại cần sa - Ảnh 1.

Trang trại trồng cần sa và nhà vệ sinh nơi cảnh sát phát hiện 3 đứa trẻ bị bọn buôn người đưa từ Việt Nam sang Anh - Ảnh: GMP

Đài BBC ngày 22-10 đưa tin cảnh sát đã giải cứu 3 đứa trẻ, trong độ tuổi từ 15 đến 17, khỏi một nhà xưởng được cải tạo lại thành trang trại trồng cần sa trên đường Livsey, Rochdale ngày 14-10.

Cảnh sát Greater Manchester (GMP) tin rằng bọn trẻ đã ở nhiều tháng trời trong trang trại trồng cần sa, bị cấm rời khỏi nơi này và phải sống trong "điều kiện tồi tệ" nhưng không thông tin về giới tính của chúng.

Cảnh sát nói thêm bọn tội phạm đã "thiết lập nhiều biện pháp tại trang trại" để đảm bảo bọn trẻ không thể bỏ trốn.

Cảnh sát tìm thấy 3 chiếc nệm trong phòng bên cạnh đống quần áo được phơi cho khô. Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết các nhân viên GMP và bên dịch vụ xã hội địa phương đang chăm sóc cho bọn trẻ.

Khi giải cứu bọn trẻ, cảnh sát không phát hiện và bắt giữ bất cứ người nào. Hiện cảnh sát vẫn đang tìm kiếm "những kẻ chịu trách nhiệm quản lý trang trại cần sa và bóc lột 3 đứa trẻ này".

Trong khi đó, Manchester Evening News cho biết trị giá của số cần sa tại trang trại ước đến 850.000 bảng Anh (khoảng 25 tỉ đồng).

Anh tuyên án nhóm người Việt trồng cần sa trong nhà thu tiền tỉ Anh tuyên án nhóm người Việt trồng cần sa trong nhà thu tiền tỉ

TTO - Nhà chức trách ước tính nhóm này đã thu được ít nhất 25 triệu bảng Anh (khoảng 713 tỉ đồng), phần lớn số tiền bất chính được gửi về nước. Cảnh sát đã tịch thu 2,5 tấn cần sa trị giá hơn 6 triệu bảng cùng 23.000 bảng tiền mặt.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận