Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Ươm trồng cần sa tại nhà rồi rao bán trên mạng xã hội

03/01/2019 15:44 GMT+7

TTO - Nguyễn Xuân Trường đã mua hạt giống, học cách trồng, chăm sóc, thu hoạch cần sa trên mạng rồi rao bán qua mạng xã hội.

Ươm trồng cần sa tại nhà rồi rao bán trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Một khoảnh sân đầy cần sa được phóng viên Tuổi Trẻ Online chụp lại tháng 8-2018 - Ảnh: QUANG THẾ

Ngày 3-1, lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đơn vị đã tạm giữ hình sự Nguyễn Xuân Trường, 24 tuổi, trú phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân để điều tra hành vi "mua bán trái phép chất ma túy".

Tại cơ quan công an, Trường khai tự tìm mua hạt giống cần sa rồi học cách ươm, trồng, thu hoạch trên Internet.

Đầu tháng 12-2018, Trường thu hoạch cần sa, sấy khô, đóng thành từng túi nhỏ và bán trên mạng xã hội với giá 350.000 - 450.000 đồng/túi.

Sau khi thỏa thuận, Trường thuê người "ship" đến tận nơi. Chi phí vận chuyển do người mua chi trả.

Trước đó, chiều 24-12-2018, Công an quận Nam Từ Liêm kiểm tra hành chính một thanh niên làm nghề xe ôm trú tại huyện Văn Giang, Hưng Yên và phát hiện trong hộp giấy người này nhận chuyển thuê có chứa cần sa.

Người này khai nhận được thuê chuyển gói trà giảm cân ở khu vực Mỹ Đình đến đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân với giá 50.000 đồng.

Tiếp tục đấu tranh, khai thác, lực lượng công an xác định người thuê chuyển gói cần sa là Nguyễn Xuân Trường, quê Thường Tín, Hà Nội.

Khám xét nơi ở của Trường ở phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, lực lượng chức năng phát hiện 1 hệ thống sấy, đèn chiếu sáng và 9 chậu cây, thùng nhựa để trồng cần sa. Trong đó đã có 9 cây cần sa trưởng thành.

Ngoài ra, ở nhà Trường còn có 2,5kg cần sa tươi và 165gr cần sa đã sấy khô.

Vụ việc đang tiếp tục được Công an quận Nam Từ Liêm điều tra.

VŨ TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận