Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Liều lĩnh trồng cần sa trong nhà

27/09/2018 10:34 GMT+7

TTO - Không chỉ mua bán, sử dụng trái phép cần sa, nhiều tay chơi trẻ ở các đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội còn mua hạt "cỏ" từ Mỹ về trồng ngay trong nhà để hút và cả để bán.

Liều lĩnh trồng cần sa trong nhà - Ảnh 1.

Một tay chơi trẻ trồng cần sa trong nhà - Ảnh: QUANG THẾ

Nửa đêm, Bùi Tá Tú (Bắc Ninh) gọi điện thông báo cho khách hàng: "Hàng đã có bác ạ. Hạt phát triển nhanh, cây khỏe, nhiều bông và chỉ hơn hai tháng sau khi trồng là có thu hoạch…".

Hạt mà Tú nói là hạt giống cần sa, một loại cây có chất kích thích mà giới trẻ hay gọi là "cỏ".

Bán hạt giống đi khắp nơi

Tú là người chuyên nhập hạt cần sa từ nước ngoài, phục vụ dân chơi Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh. Giá bán một hạt là 350.000 đồng, mua sỉ 2,5 triệu đồng/10 hạt. Không chỉ bán hạt, Tú còn bán cả "cỏ" và các dụng cụ hút "cỏ" kèm theo.

Trên địa bàn TP.HCM, Lê Thành Đạt (quê huyện Phú Riềng, Bình Phước) là một địa chỉ cung cấp hạt "cỏ" cho dân chơi. Đạt làm công việc bán hạt "cỏ" đã nhiều năm nay và dĩ nhiên hướng dẫn cả cách chăm sóc, tiêu thụ sau khi thu hoạch.

Đạt cho biết khách hàng của mình phần lớn là sinh viên, nên giá hạt giống cũng mềm hơn chỗ khác, từ 200.000-300.000 đồng/hạt. "Có rất nhiều loại giống khác nhau. Loại hạt tốt thì chỉ hai tháng là cho thu hoạch, hạt bình thường ba tháng sau mới được cắt" - Đạt nói.

Đạt phân phối cho bạn hàng nghiện cần sa ở TP.HCM, Bình Dương, TP Đà Lạt (Lâm Đồng). "Ông nào chơi món này lâu năm thì phải trồng mà hút, chứ tiền đâu mà mua" - Đạt nói.

Để tránh bị phát hiện khi trồng trong nhà, Đạt khuyên khách hàng nên mua tủ vải trồng trong phòng ngủ, "chi phí khoảng 10 triệu đồng nhưng được trồng lâu dài, an toàn, không bị công an sờ gáy".

"Tôi chuyển hạt về, mỗi lần đi lấy còn sợ bị bắt, chứ nói gì đến chuyện trồng cần sa là sản xuất ma túy. Nói chung là càng kín bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu" - Đạt dặn dò.

Ở TP.HCM còn có Nguyễn Đình Long (quê Hà Tĩnh) cũng là một đầu mối lớn cung cấp hạt "cỏ". Long còn quảng cáo mình làm ăn bài bản, có cả công ty tư vấn hướng dẫn cách trồng cho khách hàng.

Liều lĩnh trồng cần sa trong nhà - Ảnh 2.

Sau khi thu hoạch, sấy khô, cần sa được cho vào bình bán cho khách - Ảnh: QUANG THẾ

Lập hội bán buôn trên Facebook

Trên Facebook có những hội kín của dân buôn bán cần sa. Một phần hàng là chính do các tay chơi này tự trồng.

Trần Gia Đạt (thị xã Dĩ An, Bình Dương) là một đầu mối chuyên cung cấp cần sa cho dân chơi ở TP.HCM.

Đạt giới thiệu: "Một lạng giá 2,2 triệu đồng, lấy 5 lạng giảm còn 10 triệu đồng. Lúc nào cũng có hàng sẵn sàng ở nhà". Đạt là người nghiện cần sa và hay tổ chức sử dụng chất kích thích này.

Vũ Tiến Cường (26 tuổi, ở ngã tư Hòa Lân, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương, quê Hải Dương) là người nghiện "cỏ" nặng. Để kiếm tiền hút "cỏ", Cường nhập hàng về bán kiếm lời.

Liều lĩnh trồng cần sa trong nhà - Ảnh 3.

Không cần giấu trong phòng ngủ, trồng cả ngoài trời để lấy ánh sáng tự nhiên - Ảnh: QUANG THẾ

Một đầu mối khác chuyên cấp "cỏ" ở TP.HCM là Trần Đình Trung (ngụ quận 4). Trung cho biết cung cấp "cỏ" nhiều nơi, nhưng thị trường chính vẫn là TP.HCM.

Trung làm nghề buôn "cỏ" từ nhiều năm nay và hàng chủ yếu nhập bất hợp pháp từ nước ngoài về Việt Nam để tiêu thụ. Cũng như nhiều tay buôn bán hay trồng cần sa khác, Trung là con nghiện.

"Có ai dính vô mấy thứ này mà không nghiện đâu..." - Trung nói.

Từ "cỏ" tới ma túy đá rất gần

ma tuy

Vũ Tiến Cường (Bình Dương) cho cần sa vào điếu thuốc lá để phục vụ nhóm bạn tại một quán karaoke - Ảnh: A.T.

Trung tá Chu Thị Hoa - đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) - cho biết cần sa đã bị cấm từ lâu ở nước ta.

Những ai chơi loại chất kích thích này sau đó dễ nâng liều chơi ma túy đá, kẹo (thuốc lắc) bởi người chơi thường có tâm lý muốn cảm giác lạ, tăng đô. Bà cho biết Công an quận Hoàn Kiếm phá nhiều vụ liên quan đến vận chuyển trái phép cần sa, cho thấy giới trẻ sử dụng cần sa rất nhiều.

"Theo tôi, nên tuyên truyền rộng rãi để giới trẻ nắm được tác hại và hệ lụy khủng khiếp của loại chất kích thích này. Khâu tuyên truyền đối với học sinh, sinh viên rất quan trọng bởi đây là đối tượng dễ bị mê hoặc bởi chất kích thích" - trung tá Hoa nói.

Xóa tụ điểm trồng cần sa của một cơ sở Xóa tụ điểm trồng cần sa của một cơ sở 'Hội thánh Đức Chúa Trời'

TTO - Tận dụng nơi ở thuộc "hang cùng, ngõ hẻm", Đỗ Xuân Hiếu đã bí mật trồng cây cần sa và tổ chức những buổi tụ tập "họp đạo" tại nhà.

QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận