01/09/2023 13:37 GMT+7

Cảnh báo không kích khắp Ukraine, Nga tố Kiev tấn công 'thành phố nguyên tử' Kurchatov

Cảnh báo không kích khắp Ukraine do nghi ngờ Nga phóng tên lửa ở Biển Đen, trong khi đó phía Nga cũng tố Kiev tấn công 'thành phố nguyên tử' Kurchatov.

Mảnh vỡ được cho là của drone tại “thành phố nguyên tử” Kurchatov sáng 1-9 - Ảnh: RIA NOVOSTI

Mảnh vỡ được cho là của drone tại “thành phố nguyên tử” Kurchatov sáng 1-9 - Ảnh: RIA NOVOSTI

Hãng thông tấn quốc gia Ukraine Ukrinform cho biết cảnh báo không kích được phát trên phần lớn lãnh thổ Ukraine trong sáng 1-9 do nghi ngờ Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr từ phía Biển Đen.

Cụ thể, cảnh báo không phận ban đầu được vang lên ở các khu vực Kherson, Mykolaiv, Cherkassy, Kirovohrad, Dnipropetrovsk. Sau đó, các khu vực khác như Vinnytsia, Odessa, Zhytomyr, Poltava, Chernihiv và cả thủ đô Kiev cũng nhận được cảnh báo không kích.

Tuy nhiên, phía Nga chưa lên tiếng về vụ phóng tên lửa hành trình trên.

Bản đồ những vùng bị cảnh báo không kích sáng ngày 1-9 ở Ukraine - Ảnh: UKRINFORM

Bản đồ những vùng bị cảnh báo không kích sáng ngày 1-9 ở Ukraine - Ảnh: UKRINFORM

Cũng trong 1-9, thống đốc vùng Kursk Roman Starovoyt cho biết các máy bay không người lái (drone) của Ukraine tấn công “thành phố nguyên tử” Kurchatov - nơi Nga đặt nhà máy điện hạt nhân Kursk, theo Hãng thông tấn RIA.

Cụ thể, ông Starovoyt xác nhận có hai thiết bị tấn công thành phố Kurchatov, trong đó có một drone. Trong khi thiết bị bay không người lái (UAV) còn lại vẫn chưa có thông tin cụ thể.

“Sáng 1-9, hai thiết bị bay không người lái của Ukraine tấn công thành phố Kurchatov khiến một tòa nhà hành chính và một tòa nhà tập thể bị hư hại, may mắn không ghi nhận thương vong”, thống đốc vùng Kursk viết trên Telegram.

Cũng theo ông Starovoyt, các chuyên gia Nga đã đến hiện trường để đánh giá mức độ thiệt hại của vụ tấn công.

Hiện phía Ukraine vẫn chưa lên tiếng xác nhận hoặc phủ nhận vụ tấn công thành phố Kurchatov.

Nhà máy điện hạt nhân Kursk - một trong những nhà máy điện hạt nhân quan trọng ở Nga, được chính phủ Nga xây dựng ở thành phố Kurchatov, phía tây nước Nga, cách biên giới Ukraine khoảng 70km.

Cũng theo RIA, giới chức Nga tố cáo Ukraine liên tục triển khai các cuộc tấn công khu vực miền trung nước Nga bằng các drone trong thời gian gần đây.

Ukraine phát triển vũ khí tầm xa, gợi ý khả năng tấn công lãnh thổ NgaUkraine phát triển vũ khí tầm xa, gợi ý khả năng tấn công lãnh thổ Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine đã phát triển một loại vũ khí đánh trúng mục tiêu cách xa 700 km.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên