01/09/2023 11:01 GMT+7

Đội quân 'Ác quỷ và Thiên thần' Ukraine tìm chỉ huy hàng đầu Nga để bắn tỉa

Các tay súng tinh nhuệ Ukraine đang tập trung vào việc bắn tỉa các chỉ huy cấp cao của Nga.

Một tay súng bắn tỉa người Ukraine - Ảnh: ANADOLU AGENCY

Một tay súng bắn tỉa người Ukraine - Ảnh: ANADOLU AGENCY

Tờ Wall Street Journal đưa tin một đơn vị bắn tỉa của Ukraine đang được huấn luyện gần Bakhmut và tự gọi mình là đội quân vô hình "Ác quỷ và thiên thần".

Trong khi quân đội Ukraine chật vật tiến qua các bãi mìn của Nga, một đội lính bắn tỉa tinh nhuệ tập trung vào việc tiêu diệt các mục tiêu quân sự quan trọng của Nga một cách có chiến lược.

Nhiệm vụ chủ yếu của họ là tiêu diệt các chỉ huy của Nga, với mục tiêu gây sốc và tạo ra tình trạng hỗn loạn trong hàng ngũ quân đội Nga.

Nhà sử học quân sự và thiếu tướng quân đội đã nghỉ hưu Robert Scales giải thích: “Nếu chỉ huy bị bắn, đơn vị sẽ như rắn mất đầu”. Ông nói thêm, ngay cả việc giết chết thủ lĩnh của một đơn vị nhỏ cũng có thể “làm tan rã hoàn toàn đơn vị đó”.

Các tay súng bắn tỉa được huấn luyện gần Bakhmut nói với báo Wall Street Journal: "Ngoài tài thiện xạ, chúng tôi còn được huấn luyện để trở nên khó phát hiện hơn trên thực địa: Chúng tôi làm việc lặng lẽ, chúng tôi vô hình”.

Ông Mark Cancian, cố vấn cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, nói: "Lính bắn tỉa đã đóng vai trò quan trọng trong nhiều tháng qua ở Ukraine".

Trước đây, tờ Business Insider đã đưa tin các tay súng bắn tỉa của Ukraine cho biết họ ít khi sử dụng bộ đồ ngụy trang thường được các tay súng bắn tỉa phương Tây ưa chuộng, vì quá nặng, khó di chuyển trên chiến trường. Các nhà thiện xạ này tỏ ý thích súng trường của phương Tây hơn.

Công nghệ nhìn đêm cũng giúp các tay súng bắn tỉa Ukraine xác định và bắn trúng mục tiêu của họ.

Cũng trong tháng 6, một tay súng bắn tỉa người Ukraine đã hạ gục Vladimir Andonov, một thành viên của nhóm Wagner được biết đến với biệt danh "Kẻ hành quyết" và là một trong những tay lính đánh thuê khét tiếng nhất.

Ukraine, Nga cùng đưa "đội quân robot" tham chiếnUkraine, Nga cùng đưa 'đội quân robot' tham chiến

Ukraine đổi mới công nghệ chiến tranh khi triển khai 'đội quân robot' dọc chiến tuyến chống lại lực lượng Nga. Ngược lại, Nga cũng đã đưa robot được AI hỗ trợ vào cuộc chiến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên