Thứ 3, ngày 27 tháng 10 năm 2020

Cảnh báo cho người dân cảnh giác nghi xuất hiện 2 con báo đen ra vào khu dân cư

30/06/2020 09:03 GMT+7

TTO - Ngày 30-6, cơ quan chức năng huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã cảnh báo người dân cần cảnh giác vì nghi xuất hiện 2 con báo đen ra vào khu dân cư.

Công an xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu đã có văn bản phát thông báo cho hay thời gian gần đây, người dân khu vực ấp 5, xã Vĩnh Tân phát hiện ở khu vực giáp ranh 3 xã Tân An, Trị An và Vĩnh Tân có 2 động vật nghi là báo đen, nặng khoảng 100kg thường ra vào khu vực giáp ranh các xã.

Công an báo cho người dân cần cảnh giác, khi phát hiện báo đen báo ngay cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý nhằm bảo đảm tính mạng, tài sản của người dân.

Đại diện Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa tỉnh Đồng Nai cho biết chưa thấy báo xuất hiện ở khu vực do khu bảo tồn quản lý.

Đại diện công an xã Tân An cũng cho biết từ tin báo của người dân đã phát hiện động vật giống báo đen ra vào khu dân cư nên việc cảnh báo để đảm bảo tính mạng của người dân là cần thiết.

Công an xã cũng nhận định không loại trừ người dân nuôi động vật nghi là báo đen bị sổng chuồng.

Bức ảnh đầu tiên về loài báo đen châu Phi huyền thoại sau 100 năm Bức ảnh đầu tiên về loài báo đen châu Phi huyền thoại sau 100 năm

TTO - Một bức ảnh mới được công bố gần đây về chú báo đen châu Phi đang gây sửng sốt và thích thú trong giới khoa học. Hóa ra, con thú huyền thoại này thực sự có thật trên đời.

H.M
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận