Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam
10/06/2023 22:52 GMT+7

Canada - Pháp đọ pháo hoa tưng bừng trên sông Hàn

Hai đội pháo hoa của Canada và Pháp đã vẽ lên bầu trời Đà Nẵng những tác phẩm nghệ thuật rực rỡ sắc màu trong sự thán phục của người dân và du khách.

Canada - Pháp đọ pháo hoa tưng bừng trên sông Hàn - Ảnh 1.

Đội pháo hoa tới từ Canada bắt đầu màn trình diễn trên bầu trời Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Tối 10-6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 bước vào đêm thi thứ 2 với phần so tài của hai đội pháo hoa tới từ Canada và Pháp.

Mở màn đêm thi với chủ đề "Tình yêu không biên giới", đội pháo hoa Canada đem tới vũ điệu ánh sáng mê hoặc trên bầu trời Đà Nẵng.

Trên nền nhạc sôi động của 14 bản nhạc điện tử Canada, màn trình diễn có tên "cực quang" tạo nên những dải ánh sáng khắc họa hiện tượng thiên nhiên đẹp đến gần như siêu thực. Những hiệu ứng đặc biệt của màn trình diễn mang cảm hứng về xứ sở lá phong xa xôi đến từ vùng Bắc Cực.

Ông Alain Bouthillier, đội pháo hoa Canada, cho hay sau thời gian dài mọi người phải ở nhà vì dịch bệnh, việc được đến Đà Nẵng gặp gỡ trong lễ hội pháo hoa giúp cho thế giới trở nên gần gũi hơn.

"DIFF đã mang chúng ta đến gần nhau hơn, giúp Canada và Việt Nam xích lại gần nhau hơn. Màn trình diễn pháo hoa của chúng tôi là để ăn mừng thế giới đã không còn khoảng cách" - ông Alain Bouthillier nói.

Canada - Pháp đọ pháo hoa tưng bừng trên sông Hàn - Ảnh 2.

Màn trình diễn của đội pháo hoa Canada - Ảnh: TẤN LỰC

Canada - Pháp đọ pháo hoa tưng bừng trên sông Hàn - Ảnh 3.

Màn trình diễn của đội pháo hoa Canada - Ảnh: BTC

Trong khi đó, đội pháo hoa Pháp mang tới đêm thi bài bắn chủ đề Sắc màu hy vọng. Phần trình diễn khắc họa câu chuyện về tình yêu, niềm hy vọng bằng ngôn ngữ của ánh sáng điệu nghệ và âm nhạc đầy lôi cuốn.

"Chúng tôi mong muốn màn trình diễn không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn truyền tải được cảm xúc của con người cũng như chạm được đến trái tim của khán giả" - ông Edouard Gregoire, đại diện đội pháo hoa tới từ Pháp, nói.

Được biết, đội pháo hoa Arteventia, Pháp, từng giành được rất nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc thi trình diễn pháo hoa ở Hoa Kỳ, Ba Lan, Bỉ. Do vậy, không quá ngạc nhiên khi chứng kiến chất lượng màn trình diễn của đội tuyển này.

Canada - Pháp đọ pháo hoa tưng bừng trên sông Hàn - Ảnh 4.

Phần trình diễn rực rỡ của đội pháo hoa tới từ nước Pháp - Ảnh: BTC

Canada - Pháp đọ pháo hoa tưng bừng trên sông Hàn - Ảnh 5.

Phần trình diễn rực rỡ của đội pháo hoa tới từ nước Pháp - Ảnh: BTC

Canada - Pháp đọ pháo hoa tưng bừng trên sông Hàn - Ảnh 6.

Phần trình diễn rực rỡ của đội pháo hoa tới từ nước Pháp - Ảnh: BTC

Đêm thi thứ 3 sẽ được trình diễn vào ngày 17-6 có chủ đề "Chinh phục những giấc mơ", với sự tham gia của hai đội Úc và Ý.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 với chủ đề "Thế giới không khoảng cách" diễn ra từ ngày 2-6 đến 8-7-2023 tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn. Sự kiện có sự tham gia của 8 đội pháo hoa, gồm 7 đội quốc tế: Anh, Ý, Ba Lan, Pháp, Úc, Canada, Phần Lan và đội đại diện Việt Nam đến từ Đà Nẵng.

Rực rỡ đại tiệc pháo hoa trên sông HànRực rỡ đại tiệc pháo hoa trên sông Hàn

Phần thi mở đầu Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng giữa đại diện Việt Nam và Phần Lan vô cùng rực rỡ với đại tiệc âm thanh, ánh sáng gây choáng ngợp cho du khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên